Giải trí

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường'

Cindy Thái Tài chia sẻ chuyện quá khứ ca đắng

"Tôi có nghe nói người chuyển giới sẽ giảm tuổi thọ. Nhưng 17 năm chuyển giới trôi qua, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường", ca sĩ Cindy Thái Tài chia sẻ.

Cuộc đời của ca sĩ chuyển giới Cindy Thái Tài vốn lắm gian truân với nhiều lần bị bạo hành và đổ vỡ tình cảm.

Tại chương trình Sau ánh hào quang tối qua (8/1), Cindy Thái Tài đã lần đầu bộc bạch hết về quá khứ của mình.

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường'

Từ 3 tuổi đã biết mình khác thường

Từ bé, tôi đã rất cá tính. Có lẽ vì ngay từ nhỏ, tôi đã là đứa trẻ lạc loài. Nói cách khác, tôi là đứa con gái bị nhốt trong cơ thể con trai.

Khi 3 tuổi, tôi biết mình khác thường. Tôi thích chơi búp bê, thích mặc váy, nhưng không dám mặc vì bố tôi là một công chức, còn mẹ lại sinh ra trong gia đình truyền thống.

Tới 5 tuổi, tôi bắt đầu sống theo bản năng, hay nhõng nhẽo và chơi búp bê. Bố tôi thấy thế mới bẻ búp bê vất vào thùng rác. Bố còn cấm tôi chơi với con gái.

Nguyên thời gian học cấp 1, tôi nhận rõ mình không bình thường. Tôi sợ vì bị ăn đòn nhiều từ bố mẹ và chị lớn. Họ nói tôi không được hư như thế, không được bắt chước con gái chơi những trò õng ẹo ngoài đường.

Ngày xưa, nhà tôi ở trong cư xá, hàng xóm rất hay dòm ngó, soi mói nhau. Mình có gì khác thường là bị đánh giá liền. Họ thường hỏi bố mẹ tôi rằng: "Này, ông Lộc ơi, thằng Tài nó bị làm sao mà cứ õng a õng ẹo thế? Nó có bệnh à?".

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường' - 1

Phải gồng mình làm con trai vì bị đánh, trấn lột nhưng vẫn lộ ẻo lả

Bạn bè thì tôi có nhiều. Tôi dễ hòa nhập với mọi người lắm. Nhưng vui thì nó chơi với mình, còn không làm theo ý chúng thì chúng bảo mình: "Mày là bóng lại cái". Nếu cãi chúng, chúng sẽ đánh mình.

Thậm chí, tôi còn thường xuyên bị trấn lột vì chúng nghĩ không ai ủng hộ tôi. Tới hồi lớp 4, có đứa bạn còn dọa tôi: "Bố mẹ mày cho tiền ăn quà thì phải nộp cho tao. Nếu không, tao và anh tao sẽ trói mày vào, cột lên cây. Mày nên nhớ, tao mà đánh cũng chẳng ai bênh mày đâu!".

Tôi mà đánh lại thì sẽ bị bố cho ăn đòn mà không cần biết lí do. Tôi nói ra nguyên nhân thì bố bảo: "Đó là do mày không bình thường".

Còn bố mẹ các bạn thì dặn chúng rằng: "Tao cấm mày chơi với thằng Tài, không nó lây bệnh cho mày".

Chẳng có ai bảo vệ tôi, kể cả bố mẹ. Hơn nửa năm, tôi phải ra vòi uống nước. Tới lúc tức nước vỡ bờ, tôi vùng lên đánh trả, đấm túi bụi tới không biết nó sống hay chết.

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường' - 2

Bố tôi biết được, mới đánh rất nặng rồi mắng: "Sao mày là con trai mà để nó bắt nạt? Sao không về nhà nói với tao?".

Tôi mới bật khóc: "Bố có bao giờ nghe con nói đâu". Đến lúc đó, bố tôi mới ôm tôi và xoa dầu cho tôi.

Cũng vì thế, tôi đã từng gồng mình lên để làm con trai, nhưng không được. Chẳng hạn, khi tôi đá banh, tôi chỉ lo nhìn cầu thủ mà không chụp được banh, nên bị đuổi ra ngoài.

Tôi có gồng cũng đến vậy mà thôi, vì ánh mắt của tôi vẫn khác thường. Những lúc không để ý, tôi vẫn có những động tác ẻo lả, rồi bị mọi người chê cười.

Từng oán trách bố mẹ vì uất hận

Có những lúc, tôi oán trách bố mẹ mình. Tôi như một đứa trẻ mang nỗi uất hận trong lòng. Tôi muốn bỏ nhà đi, nhưng lại nghĩ ra ngoài chẳng ai thương mình, có khi còn đánh mình chết vì khác người.

Thậm chí, tôi còn ước có ai thương mình, xin bố mẹ cho nhận mình là con nuôi. Được như thế, tôi sẽ đi ngay. Không bao giờ bố mẹ chấp nhận con người tôi. Tôi từng muốn chết, nhưng mãi rồi cũng nguôi ngoai dần.

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường' - 3

Ngày trước, tôi ước mơ làm bác sĩ vì nghĩ mình có bệnh như mọi người nói. Tôi cho rằng, cơ thể mình có gì đó bất ổn, nên muốn học y để tìm hiểu rõ hơn.

Tôi còn muốn làm luật sư để bảo vệ bản thân khỏi những người ức hiếp mình và bảo vệ cả những người như mình.

Tôi không bao giờ muốn đưa hình ảnh quá khứ của mình trước công chúng. Mỗi khi nhìn vào nó, tôi cảm thấy đau đớn. Có nhà báo còn hỏi tôi: "Sao chị không đưa hình ảnh đó ra? Chị phải tự hào chữ?". Tôi nói không. Nếu tôi tự hào thì tôi đã không lên bàn mổ để được như bây giờ.

Tất cả hình ảnh quá khứ của tôi trước khi chuyển giới trên mạng hiện nay đều là giả.

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường' - 4
Tất cả ảnh trên mạng như này đều là giả

Cương quyết "cãi" chồng để chuyền giới

Hồi tôi quyết định chuyển giới, chị Thủy Hương đã giới thiệu tôi với cô ruột là cán bộ ngành y chuyên về hoóc môn. Cô ấy đã chỉ cho tôi nên dùng loại hoóc môn nào.

Thấy cô chỉ cho mình như thế, tôi đã ôm cô và khóc, vì cả gia đình chẳng ai hiểu cho mình như một người ngoài. Đến anh tôi còn nói: "Mày bôi gio trát trấu vào mặt gia đình".

Khi tôi tiêm hoóc môn, cảm giác như địa ngục. Nó vật tôi ăn không được, ngủ không được, người bần thần. Tôi phải chịu đựng suốt 1 năm như vậy.

Tôi đi phẫu thuật chuyển giới bằng chính tiền của tôi làm ra. Tiền phẫu thuật rất lớn, nhưng tôi đủ sức chịu được nên chấp nhận gói đắt nhất để biến mình thành phụ nữ.

Tôi có nghe nói người chuyển giới sẽ giảm tuổi thọ. Nhưng 17 năm chuyển giới trôi qua, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường. Nguyên nhân vì tôi hạnh phúc hơn rất nhiều. Tôi không phải mặc đồ của người khác hay né tránh ánh mắt soi mói và tự tin ngẩng cao đầu.

Tôi đã phải gặp bác sĩ tâm lí, bác sĩ thần kinh để khuyên nhủ, nhưng tôi vẫn quyết tâm chuyển giới và không bao giờ hối hận về quyết định này.

Khi tôi qua Thái, chồng tôi còn bảo: "Hay em đừng phẫu thuật, anh sợ em chết. Em để nguyên anh vẫn thương em mà". 

Nhưng tôi cương quyết: "Không! Em làm là cho em. Em cần thiết phải làm. Em khao khát phải làm. Đến đây rồi, em không quay lại đâu. Ngày mai, khi em bỏ được những thứ em không cần nữa để được làm phụ nữ, thì chết cũng mãn nguyện".

Sau khi phẫu thuật xong, nhiều người đến xem và thương tôi nhiều hơn.

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường' - 5

Người mẫu rất sợ tôi

Những năm học cấp 2, cấp 3, tôi đã biết yêu bạn cùng lớp. Bạn ấy tên Trung, giờ đang ở Mỹ, đẹp trai và cao to lắm. Tôi nghĩ bạn ấy biết tôi thích bạn ấy.

Có lần, tôi bị ức hiếp, bạn ấy nhìn không được mới nhảy vào nói: "Mày đánh nó làm tao ngứa mắt. Mày nói nói bê đê, nhưng tao nhìn nó cũng giống con gái. Giờ mày ngon mày đánh tao nè!". Lúc đó, tôi chết đứng luôn và yêu thầm từ ấy.

Bạn ấy có một chiếc xe cào cào không yên sau, nên thường bảo tôi đứng đằng sau vịn vào vai rồi chở tôi đi, thích lắm. Thậm chí, bạn ấy còn kêu tôi lên hẳn phía trước, như con gái ấy.

Sau khi học xong phổ thông, tôi tự ra đường xin việc làm rồi tự học make up. Lúc bắt đầu make up cho người mẫu, tôi thấy họ đi không đúng, nên mới tự nghiên cứu về người mẫu ở nước ngoài để chỉ lại cho họ.

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường' - 6

Ngày xưa, nhiều người mẫu sợ tôi vì tôi rất nghiêm khắc.

Khi ấy, tôi bận trăm công nghìn việc, phải điều hành hai tiệm áo cưới để nuôi cả gia đình. Các anh chị đi làm không thành công, nên tôi đành lôi về làm cho mình.

Chia tay chồng đầu khi thấy nét mặt buồn của anh

Như tôi đã nói, có một người tôi gọi là chồng đã theo tôi suốt thời gian phẫu thuật. Người đó nhỏ tuổi hơn tôi. Tính đến lúc phẫu thuật, chúng tôi đã yêu nhau được ba năm.

Ban đầu, chúng tôi chỉ là bạn. Lâu dần, tình cảm giữa hai đứa phát triển và nhích dần từng chút một cho tới lúc quyết định yêu nhau. Tôi nghĩ, anh yêu tôi vì cảm nhận được phần con gái trong tôi.

Một lần nọ, tôi thấy anh đùa giỡn trên phố với một đứa trẻ con rồi quay đi với nét mặt buồn. Từ đó trở đi, tôi lóe lên ý nghĩ trả anh về cuộc sống thường của anh. Tôi nghĩ, mình không có quyền ích kỉ với anh. Vì vậy, tôi quyết định chia tay.

Tôi rất muốn có con. Nhưng tôi nghĩ, nếu lấy tinh trùng của mình tạo ra đứa con cho mình thì sau này, đứa bé ấy sẽ gọi mình là bố hay mẹ? Vì vậy, tôi quyết không có con.

Sang nước ngoài chăm chồng Tây bị ung thư

Mối tình đáng nhớ nhất là với người chồng quá cố đã mất cách đây 5 năm của tôi. Anh ấy là người nước ngoài, làm giảng viên của một trường ở Bình Dương.

Tôi quen anh tại Hà Nội. Lúc đầu, anh còn dạy tại Hải Phòng, còn tôi ra Hà Nội chơi với bạn. Tình cờ vào một tiệm sách, tôi thấy anh đang nhìn tôi rồi đỏ mặt ngượng. Tôi có hỏi thì anh bảo: "Nhìn em rất sexy".

Từ đó, chúng tôi quan hệ qua lại với nhau. Cho tới một ngày, anh nói yêu tôi và muốn ở cùng tôi. Tới lúc ấy, tôi mới thú nhận mình là người chuyển giới.

Sau khi nói ra, anh không gọi điện cho tôi vài hôm. Tôi nghĩ, chắc là đứt rồi nên bảo anh cứ đi đi. Nhưng anh lại nói: "Anh shock thật, nhưng vẫn yêu em". Nghe vậy, tôi đã khóc nhiều lắm.

Chúng tôi yêu nhau 3 năm thì phát hiện anh bị ung thư. Cụ thể, vào một buổi sáng, anh đang dạy thì bị mệt và mờ mắt. Đi chụp cắt lớp, bác sĩ nghi anh bị khối u trên đầu.

Cindy Thái Tài: '17 năm chuyển giới, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường' - 7

Thấy vậy, tôi giục anh về nước rồi cũng sang đó chăm sóc anh cùng người nhà. Nhưng mấy tháng sau, bệnh tình của anh càng nặng thêm. Anh bảo tôi: "Anh sắp chết. Nếu em muốn về, anh sẽ thu xếp cho em về ngay ngày mai".

Nghe anh nói câu đó, tôi dỗi vì tưởng anh nghĩ tôi làm phiền gia đình anh, toan bỏ về. Anh mới nắm tay tôi lại rồi nói: "Anh không bao giờ muốn rời xa em. Nhưng sự thật là anh sắp chết rồi".

Sau đêm đó, lúc nào tôi cũng phải tươi cười để cho anh có tinh thần hơn và không mất đi dũng khi. Tôi không thể chấp nhận được chuyện đó.

Khi anh mất, tôi tưởng mình sẽ vượt qua được. Nhưng không, tôi nhìn đâu cũng thấy anh. Tôi không thiết sống nữa. Sau 5 năm, đến giờ tôi đã khá hơn rồi.

Theo Long Phạm (Soha/Trí Thức Trẻ)