Giải trí

Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới'

Điên Thì Có Sao dù đã kết thúc phát sóng nhưng vẫn bị phạt vì nội dung chứa nhiều cảnh nhạy cảm.

Ngày 26.8 vừa qua, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc đã tổ chức phiên họp thường kỳ tại trung tâm phát sóng Hàn Quốc ở Modong (Seoul). Tại đây, Tiểu ban đánh giá các chương trình phát sóng xứ kim chi đã đệ trình ý kiến tố Điên thì có sao (tựa gốc: It's Okay To Not Be Okay) chứa nhiều chi tiết nhạy cảm.

Cụ thể, tác phẩm đình đám này bị cho là có cảnh miêu tả bộ phận sinh dục nam, quấy rối tình dục và có xu hướng biện minh cho hành vi quấy rối tình dục. Phim còn bị tố lạm dụng tình dục bằng ngôn ngữ (lời thoại). Do đó, Tiểu ban kêu gọi Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc nên cân nhắc trừng phạt ê-kíp Điên thì có sao.

Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới'
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới' - 1
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới' - 2

"… Đội ngũ sản xuất thiếu sự nhạy cảm về vấn đề giới tính. Những hành vi lạm dụng ngôn từ nhạy cảm, thô thiển trong bộ phim được phát sóng ở khung giờ vàng, cần đề cao việc bảo vệ thanh thiếu niên, sẽ tổn hại đến đối tượng khán giả này. Vì vậy, việc xử phạt không thể tránh khỏi" – phía Ủy ban Tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc nhận định.

Không gây ra cơn sốt rating nhưng Điên Thì Có Sao (Pchyso But It's Okay) vẫn là một trong số những tác phẩm xứ Hàn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến khán giả quốc tế trong 8 tháng đầu 2020. Lên sóng tập cuối vào hồi đầu tháng 8, đến nay đã hơn nửa tháng kể từ ngày bộ phim kết thúc nhưng những vấn đề xoay quanh từ khóa Điên Thì Có Sao vẫn luôn được quan tâm. 

 Trước thông tin này, khán giả Việt liên tục tỏ vẻ bất bình và cho rằng những phân đoạn trong phim không hề mang tính chất quấy rối tình dục.

Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới' - 3
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới' - 4
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới' - 5
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới' - 6
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì 'hành vi quấy rối tình dục nam giới' - 7
Netizen Việt bất bình trước thông tin này

TH (Nguoiduatin.vn)