Giải trí

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu

Hoa hậu Khánh Vân và hành trình 2 năm đương nhiệm

"Những giờ phút cuối nhiệm kỳ bao giờ cũng là những ngày nhiều cảm xúc nhất. Khi nhìn lại hành trình nhiệm kỳ của mình, có rất nhiều điều Vân muốn chia sẻ nhưng ở thời điểm này, có lẽ Vân sẽ dành hai từ trân trọng để mô tả. 

Vân rất trân trọng vương miện Brave Heart và trân trọng danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - vì đó là sự cố gắng của Vân - một hành trình dài của tuổi trẻ, của ước mơ, của hoài bão. Vân tin rằng tất cả chúng ta, dù bạn là ai, khi sống có ước mơ, cuộc sống của bạn sẽ trở nên xinh đẹp và tuyệt vời hơn. Vì vậy hãy luôn mỉm cười, hạnh phúc luôn chờ ta ở cuối con đường".

Đó chính là lời tự sự của Khánh Vân trước khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ, một cô gái có trái tim yêu thương, ấm áp nay đã mạnh mẽ hơn, vị tha hơn bởi lẽ Khánh Vân luôn quan niệm rằng: "Hãy cho đi thật nhiều, bạn sẽ nhận lại được vô vàn yêu thương". 

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu

Nhìn lại hành trình đã qua, ngày 7/12/2019 - 25/6/2022 có lẽ là vết son huy hoàng trong tiềm thức của cô gái sinh năm 1995. Từ một cô gái rụt rè và có phần nhút nhát mỗi khi nhắc về quá khứ, nhắc về những chuyện cũ: "Hai năm trước, có thể sẽ là một Khánh Vân còn nhiều bỡ ngỡ, sợ hãi vì không biết mình sẽ làm gì, sẽ như thế nào. Nhưng bây giờ tôi thấy mình đã trưởng thành rồi".

Thời gian đăng quang song hành với muôn vàn khó khăn của đại dịch Covid-19

Có thể nói, nhiệm kỳ hoa hậu của Khánh Vân luôn song hành với ngày tháng cả thế giới chống chọi với đại dịch Covid-19, sau khoảng khắc đăng quang, Khánh Vân hầu hết phải tạm ngưng toàn bộ dự án, công tác thiện nguyện của mình để gồng mình đối phó với Covid-19.

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 1
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 2

Ấy vậy mà, chưa bao giờ thấy cô gái sinh năm 1995 "ẩn mình" sau cánh gà. Khánh Vân ra trận và lên đường. Khán giả còn nhớ hình ảnh một cô hoa hậu trên chuyến xe từ thiện 0 đồng, cởi bỏ vương miện cao quý, mang trên người bộ đồ bảo hộ với sứ mệnh: "Mang yêu thương về với bản làng, trao niềm tin tới từng ngõ hẻm". 

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 3
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 4
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 5

Trong khoảng thời gian cả nước đang gồng mình hướng về Thành phố mang tên Bác, người dân tự tập quen với những thuật ngữ "cách ly toàn xã hội", "phong tỏa toàn thành phố", "ai ở đâu ở yên ở đó" thì lúc này Khánh Vân lại đèo trên vai thêm một trọng trách cực kì cao cả đó là Miss Universe 2020.

Chinh phục Miss Universe - kỷ lục số phiếu bình chọn cao nhất lịch sử

Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng Khánh Vân vẫn miệt mài theo đuổi sứ mệnh này, cô đã khăn gói lên đường sang Mỹ dự thi Hoa hậu Hoàn vũ ngay khi thời điểm dịch bệnh cực kì căng thẳng. 

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 6
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 7
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 8

Ở hậu phương quê nhà luôn một lòng hướng về Khánh Vân, lúc đó tất cả khán giả đã canh me hình ảnh của đại diện Việt Nam để thả tim lia lịa cùng việc bão like - ngập VOTE với mong muốn đưa Khánh Vân cán đích Top 21 chung cuộc. 

Triệu trái tim đồng lòng hướng về xứ sở cờ Hoa, chúng ta đã làm được. Giây phút đại diện Việt Nam được xướng tên vào Top 21 chung cuộc cũng là lúc ngọn lửa của niềm tin, sức mạnh dân tộc được đẩy lên đỉnh điểm. 

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 9
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 10
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 11

Thành quả intop Miss Universe không phải là tài sản lớn nhất của Khánh Vân mà chính là sự tin yêu của tất cả mọi người. Quay trở về nước, cô cho rằng: "Có lẽ, Khánh Vân không bao giờ quê thứ tình cảm này, cảm ơn mọi người rất nhiều. Hãy mãi ở bên Vân để Vân có động lực cho những dự án tiếp theo". 

Hành trình này - Vân đã sống trọn bằng tất cả trái tim 

"Vân đã sống trọn vẹn cho từng ngày của nhiệm kỳ nên Vân không tiếc nuối điều gì cả. Nhiệm kỳ có thời hạn nhưng sứ mệnh của hoa hậu là mãi mãi. Vân vẫn sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của một hoa hậu vì đó không phải danh xưng một ngày, đó là danh xưng sẽ đi cùng Vân cho đến suốt cuộc đời". 

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 12
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 13
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 14

Những dự án cộng đồng mà Khánh Vân đã làm, những cử chỉ, những cái ôm ấp áp tình người mà chị cả của làng OBV đã lan tỏa chắc chắn vẫn mãi được mọi người nhớ đến. Tình cảm ấy thật thiêng liêng khi chính các em nhỏ làng OBV từng nói: "Cứ mỗi lần chị Khánh Vân tới, chúng em lại được là chính chúng em. Được ăn, được ngủ, được vui đùa mà quên đi quá khứ". 

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 15
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 16
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 17

Khánh Vân cũng từng nói rằng: "Em nghĩ sau 2 năm trái tim của em không chỉ ấm áp mà còn đầy yêu thương. Và chỉ có yêu thương mới hàn gắn được mọi nỗi đau và mất mát". Và sau tất cả Khánh Vân cũng dần trả lời được cho mọi người cô ấy không có gì ngoài một trái tim yêu thương - có lẽ bấy nhiêu đã đủ để hiểu rõ về con người của Khánh Vân. 

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 18
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 19

Giây phút sắp chia tay nhiệm kỳ đang tới cận kề, Khánh Vân lại trao vương miện cho một cô gái khác, họ sẽ cùng Khánh Vân viết tiếp những sứ mệnh còn đang dang dở và hơn hết tất cả những công việc đều phải xuất phát từ trái tim.

Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 20
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 21
Hai năm đương nhiệm của Khánh Vân: Đã đến lúc khép lại hành trình tự hào và trao đi danh hiệu hoa hậu - 22

Chia tay nhiệm kỳ đầy huy hoàng và rực rỡ, phía trước Khánh Vân còn quá nhiều dự định cần phải thực hiện nhưng cô hãy tin rằng, khán giả vẫn ở đó dõi theo, ủng hộ cô hết mình. Và nếu là người hâm mộ sắc đẹp, ai cũng biết Khánh Vân chịu không ít áp lực từ cộng đồng mạng. Nhưng sau tất cả, không ai có thể phủ nhận những gì Khánh Vân đã làm.

Theo Hương Bi (Saostar.vn)
https://saostar.vn/hoa-hau/hanh-trinh-2-nam-duong-nhiem-cua-khanh-van-202206250115176596.html