Giải trí

Hậu bê bối bị bắt vì mua dâm, Lý Dịch Phong bị tước mất 2 giải thưởng quan trọng

Lý Dịch Phong vừa bị tịch thu hai giải thưởng uy tín.

Đài truyền hình Trung Quốc CCTV đưa tin cảnh sát Bắc Kinh cho biết nam diễn viên 35 tuổi họ Lý đã bị tạm giữ gần đây. "Người này thú nhận đã nhiều lần mua dâm và đã bị quản thúc", phía cảnh sát thông báo trên mạng xã hội.

Dù tuyên bố của cảnh sát không xác định họ tên của nam diễn viên, CCTV xác nhận Lý Dịch Phong đã bị tạm giữ.

Nam diễn viên vốn có tiết mục trong chương trình mừng Trung thu của CCTV tối 10/9 nhưng phần biểu diễn của anh bị cắt.

Hiện tại, những thông tin về nam diễn viên vẫn đang phủ sóng trên các bảng hot search Weibo và trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

Hậu bê bối bị bắt vì mua dâm, Lý Dịch Phong bị tước mất 2 giải thưởng quan trọng

Trên Weibo, hàng trăm nghìn khán giả cho rằng Lý Dịch Phong khó có cơ hội trở lại hoạt động ở showbiz. Một số nghệ sĩ hạng A Trung Quốc từng bị bắt vì mua dâm, đến nay vẫn chưa thể tái xuất, như Huỳnh Hải Ba, Lý Vân Địch... Năm 2021, Tổng cục Phát thanh, truyền hình quy định cấm sóng với người nổi tiếng vi phạm pháp luật.

Ngay sau khi vụ việc trên bị phanh phui, Giải thưởng nghệ thuật Trung Quốc Hoa Đỉnh đã đưa ra thông báo thu hồi danh hiệu "Thị đế"' (2017) - Thanh Vân Chí và "Nam diễn viên chính cổ trang xuất sắc nhất" (2015) - Cổ Kiếm Kỳ Đàm của Lý Dịch Phong.

Hành động "thẳng tay" này của Hoa Đỉnh đã nhận được nhiều phản hồi đồng tình từ phía khán giả. Hầu hết mọi người cho rằng việc thu hồi hai danh hiệu lớn này là hoàn toàn hợp lý và cần thiết, để tránh ảnh hưởng tới uy tín của lễ trao giải này.

Không những vậy, dân tình còn kêu gọi các Giải thưởng khác tịch thu lại hết những danh hiệu mà Lý Dịch Phong đã nhận được thời gian vừa qua.

Dịch Phong 35 tuổi, nổi tiếng với nhiều phim như Thiên kim quy lai, Cổ kiếm kỳ đàm, Lão pháo nhi, Cây dành dành nở hoa, Xin chào Lý Hoán Anh... Ngoài đóng phim, Dịch Phong làm làm nhà sản xuất, ca sĩ.
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hau-be-boi-bi-bat-vi-mua-dam-ly-dich-phong-bi-tuoc-mat-2-giai-thuong-quan-trong-a359137.html