Giải trí

Làn sóng chỉ trích 'quốc bảo diễn xuất' bất ngờ dâng cao: 'Cưa sừng làm nghé' thất bại còn tự ý sửa kịch bản

Sao nữ được mệnh danh "quốc bảo diễn xuất" này bị chỉ trích vì bộ phim ra mắt 6 năm trước.

Lên sóng vào năm 2018, bộ phim Như Ý Truyện từng nhận được sự đón nhận to lớn từ khán giả, được gọi là "tuyệt tác cung đấu" nhờ quy mô, mức độ đầu tư khủng và chỉn chu cùng dàn cast toàn sao hạng A. Thế nhưng trong thời gian gần đây, Như Ý Truyện và nữ chính Châu Tấn bất ngờ trở thành tâm điểm chỉ trích khắp MXH Weibo.

Làn sóng chỉ trích 'quốc bảo diễn xuất' bất ngờ dâng cao: 'Cưa sừng làm nghé' thất bại còn tự ý sửa kịch bản

Làn sóng chỉ trích 'quốc bảo diễn xuất' bất ngờ dâng cao: 'Cưa sừng làm nghé' thất bại còn tự ý sửa kịch bản - 1
Từ khóa "Như Ý Truyện lỗ hổng" nhận gần 40 triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt bàn tán

Cụ thể, Như Ý Truyện nhận về làn sóng chê bai khắp nơi vì phần nội dung nhiều lỗ hổng, không xuất sắc hoàn hảo như nhiều lời ca tụng. Đặc biệt, cách thiết lập nhân vật chính Như Ý về sau gây nhiều khó hiểu, không hợp lý và đáng ghét. Khác với một Chân Hoàn tranh đấu đến cùng để trừng trị kẻ xấu như trong Chân Hoàn Truyện, Như Ý của Như Ý Truyện luôn tỏ ra thanh cao, tay không nhúng chàm và sau cùng hứng chịu đau khổ.

Làn sóng chỉ trích 'quốc bảo diễn xuất' bất ngờ dâng cao: 'Cưa sừng làm nghé' thất bại còn tự ý sửa kịch bản - 2
Châu Tấn bị chỉ trích vì góp tay "phá" phim

Thực chất Như Ý trong truyện không như vậy nhưng khi lên phim, phần kịch bản đã có sự nhúng tay của Châu Tấn. Trong một phỏng vấn, cô chia sẻ đã có sự thay đổi về cách xây dựng nhân vật Như Ý theo ý cô, cho rằng vì là hoàng hậu nên không cần tham gia vào mấy chuyện cung đấu. Song, vì vậy mà theo nhiều netizen, mạch phim Như Ý Truyện về sau khá đuối và nhàm chán, chỉ có Như Ý nhu nhược ngồi nhìn con cái, tỷ muội thân thuộc qua đời mà không có bất kì ý định trả thù, thậm chí chỉ ám ảnh bóng hình người mình yêu đến khi bệnh qua đời.

Ngoài ra, nhiều yếu tố khác khiến Châu Tấn bất ngờ bị "lật xe", ngoài việc chi phối Như Ý Truyện quá nhiều còn có diễn xuất và tạo hình "cưa sừng làm nghé" ở đầu phim quá kém sắc. Hiện tại không ít khán giả tham gia làn sóng chê bai "quốc bảo diễn xuất" của Cbiz.

Làn sóng chỉ trích 'quốc bảo diễn xuất' bất ngờ dâng cao: 'Cưa sừng làm nghé' thất bại còn tự ý sửa kịch bản - 3

Làn sóng chỉ trích 'quốc bảo diễn xuất' bất ngờ dâng cao: 'Cưa sừng làm nghé' thất bại còn tự ý sửa kịch bản - 4
Tạo hình "cưa sừng làm nghé" của Châu Tấn ở đầu phim bị đào lại

Khán giả bình luận:

- Thời này mà có chuyện mang ekip vào đoàn tự sửa kịch bản, tự can thiệp thì đã bị tẩy chay từ lâu rồi.

- Phim này Châu Tấn xuống phong độ thật...

- Đã là hoàng hậu, nhìn người thân bị hại mất mạng nhưng vẫn ngồi đó, chỉ mảy may quan tâm chuyện người mình yêu thay lòng đổi dạ rồi bệnh chết... Lý giải nhân vật có làm sao không vậy?

- Chính vì như ý quá hiền lành nên rất nhiều ng đã bị hại vì ả ta không cho Hải Lan hành động. Nước đi sai lầm của Châu Tấn, lúc mới ra phim rất nhiều người ca tụng nhưng giờ ngẫm lại thì thật là ghét hết mức nói nổi.

- Bộ phim sau 6 năm mới "lật xe", đúng là tầm cỡ đại hoa có khác.

Mặt khác, vẫn có nhiều khán giả bênh vực, cho rằng Như Ý Truyện không dở và thảm hoạ như vậy. "Sao 5-6 năm trước không nói, không chê mà giờ mới chê? Chê bây giờ thì còn tác dụng gì?", một netizen cho biết. Ngoài ra, Lý Thuần - sao nữ thủ vai phản diện Vệ Yến Uyển trong phim cũng hot lại, nhận được sự ủng hộ lớn từ người xem vì dù sao cô cũng tự mình vươn lên, có mưu hèn kế bẩn nhưng cũng là có cố gắng và bị chèn ép mà "hắc hoá".

Theo Thành Vũ (Phụ Nữ Mới)
https://phunumoi.net.vn/lan-song-chi-trich-quoc-bao-dien-xuat-bat-ngo-dang-cao-cua-sung-lam-nghe-that-bai-con-tu-y-sua-kich-ban-d308838.html