Giải trí

Nhà sản xuất Người ấy là ai xin lỗi sau phát ngôn sai của Trấn Thành về người chuyển giới

Người ấy là ai mùa 5 vừa lên sóng tập mở màn, MC Trấn Thành bị phản ứng gay gắt vì phát ngôn liên quan đến người chuyển giới. Tối 23/5, đại diện chương trình thừa nhận sai sót và xin lỗi.

Tối 23/5, ê-kíp Người ấy là ai lên tiếng thừa nhận sai sót khi đưa thông tin về quá trình chuyển giới của NPAK. “Do sơ suất trong khâu biên tập, ở tập 1 của chương trình, chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả”, ê-kíp nói với Zing.

Theo ghi nhận, tới tối 23/5, phần phụ đề và đoạn phát biểu gây tranh cãi của Trấn Thành đã được bỏ khỏi bản full của tập 1 đăng trên kênh chính thức của Người ấy là ai.

Nhà sản xuất Người ấy là ai xin lỗi sau phát ngôn sai của Trấn Thành về người chuyển giới
Trấn Thành và Người ấy là ai gây tranh cãi trong phần giới thiệu thí sinh NPAK. Ảnh: Vie Channel.

Trước đó, từ sáng 23/5, ở tập 1 chương trình "Người ấy là ai" mùa 5 mới lên sóng, MC Trấn Thành trở thành tâm điểm gây tranh cãi. Trong số các khách mời thì sự xuất hiện của NPAK - một chàng trai Thái Lan chuyển giới từ nữ sang nam gây chú ý của khán giả.

Sở hữu ngoại hình nam tính, khỏe khoắn, NPAK cho biết anh đã chuyển giới được 10 năm. Trấn Thành thắc mắc về vết sẹo lớn trên tay NPAK. NPAK cho biết đây là dấu vết của cuộc phẫu thuật chuyển đổi cuối cùng. Bác sĩ mở mạch máu dưới cánh tay để đưa hormone nam vào cơ thể anh.

Chuyện sẽ không có gì cho đến khi Trấn Thành giới thiệu thông tin về Nguyễn Hồ. Nhân vật này cũng là người chuyển giới từ nữ sang nam trong chương trình. Trấn Thành khẳng định: "Để có thể trở thành nam, Nguyễn Hồ phải nhiều lần vỡ mạch máu, chích hormone nam…".

Nhà sản xuất Người ấy là ai xin lỗi sau phát ngôn sai của Trấn Thành về người chuyển giới - 1
NPAK là người chuyển giới từ nữ sang nam

Cư dân mạng nổi lên làn sóng chỉ trích vì cho rằng Trấn Thành thiếu hiểu biết, không cẩn trọng trong việc kiểm tra thông tin, dẫn tới sai sót nghiêm trọng.

Đỉnh điểm của sự việc là khi bác sĩ Nguyễn Khoa Bình đưa ra nhận xét trên kênh TikTok của mình rằng: "Khi nghe những thông tin này, tôi cũng giật mình vì nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu thì người ta có thể "đăng xuất" tức khắc.

Thực tế, chỉ có thể chích testosterone qua cơ chứ không thể là mạch máu như thông tin của chương trình đưa ra. Lỗi ở đây có thể do người làm thông tin của chương trình chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn", bác sĩ Nguyễn Khoa Bình cho biết.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nha-san-xuat-nguoi-ay-la-ai-xin-loi-sau-phat-ngon-sai-cua-tran-thanh-ve-nguoi-chuyen-gioi-d163903.html