Giải trí

Phim Tết có NSND Hồng Vân rời rạp vì quá ít suất chiếu

Doanh thu kém và có suất chiếu hạn chế, "Sáng đèn" phải rời rạp. Đường đua phim Việt hiện còn "Mai", Gặp lại chị bầu" và "Trà".

Tối 11/2, nhà sản xuất thông báo thay đổi ngày chiếu Sáng đèn, với lý do mong muốn tiếp cận đông đảo khán giả hơn.

"Với tác phẩm được thực hiện tâm huyết và chỉn chu, nguyện vọng của toàn thể ê-kíp đoàn phim mong muốn bộ phim có cơ hội đến được với đông đảo khán giả vào một thời điểm phát hành thích hợp hơn. Do đó, chúng tôi quyết định thay đổi ngày khởi chiếu mới. Sáng đèn trở lại với khán giả vào ngày 22/3/2024", nhà sản xuất thông báo.

Dưới bài đăng thông báo dời lịch chiếu, khán giả để lại bình luận tiếc. "Tôi nghĩ đây là quyết định đúng đắn do phim của Trấn Thành đang chiếm ưu thế về suất chiếu", "Ngày có vài suất ít ỏi, còn lại là phim của Trấn Thành, nên dừng là đúng" khán giả bình luận.

Phim Tết có NSND Hồng Vân rời rạp vì quá ít suất chiếu
Lê Phương và Cao Minh Đạt đóng chính trong Sáng đèn.

Số khác bình luận sẽ trở lại rạp chiếu, gặp Sáng đèn vào giữa tháng 3. "Mới đi xem về, tôi ở quê khán giả xem đầy rạp", "Tôi mới xem xong, đang bàn luận với khán giả và nhận thông báo này thật sự rất buồn, phim nhẹ nhàng và tình cảm", khán giả khác cho ý kiến.

Trước khi nhà sản xuất thông báo rời rạp, Tiền Phong ghi nhận Sáng đèn có suất chiếu nhỏ giọt trong ngày 11/2 (Mùng 2 Tết). Từ ngày 12/2, phim của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gần như mất tích khỏi phòng vé. Rạp CGV chỉ có một suất suất lúc 9h05 tại Trần Duy Hưng, một suất lúc 12h10 tại Bắc Từ Liêm, còn lại hoàn toàn không có suất.

Vào các ngày 13,14 trở đi, khi bấm vào đặt vé trên website của cgv.vn, hệ thống hiển thị cụm "Xin lỗi, không có suất chiếu vào ngày này, hãy chọn một ngày khác".

Tại một số cụm rạp khác như BHD, Galaxy Cinema và Cinestar, Sáng đèn cũng không hiển thị suất chiếu từ 12/2.

Trả lời Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, người sáng lập đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, nói nhà sản xuất của Sáng đèn đi theo con đường của Siêu lừa gặp siêu lầy.

"Sau khi rút khỏi đường đua phim Tết, Siêu lừa gặp siêu lầy trở lại ngoạn mục và thu được hơn 100 tỷ đồng. Những suất chiếu đầu của Sáng đèn cũng nhận được thiện cảm từ khán giả. Hy vọng nhà sản xuất có chiến lược ra rạp hợp lý để bộ phim đến được với đông đảo người xem", ông cho biết thêm.

Sáng đèn kể về gánh hát Viễn Phương khoảng thập niên 1990. Phim quy tụ dàn diễn viên như Cao minh Đạt, Lê Phương, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện...

Lấy đề tài sân khấu cải lương, phim nhận được nhận xét tích cực về nội dung phim, độ đầu tư về gánh hát lưu động đến trang phục sân khấu, quần áo thập niên xưa.

Trước khi rời rạp, phim có doanh thu 682 triệu đồng, mỗi ngày có tổng suất chiếu dưới 500. Trong khi đó, Mai của Trấn Thành có hơn 5.000 suất chiếu, đứng đầu doanh thu Tết và gấp đôi số suất chiếu bộ phim có doanh thu đứng thứ hai là Cua lại vợ bầu.

Theo Trạch Dương (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/phim-tet-co-nsnd-hong-van-roi-rap-post1611760.tpo