Giải trí

'Top Gun: Maverick' đạt doanh thu mở màn cao nhất sự nghiệp 40 năm của Tom Cruise

"Top Gun: Maverick" đạt thành tích phim mở màn tốt nhất sự nghiệp của Tom Cruise.

Top Gun: Maverick của Paramount và Skydance đã đạt doanh thu mở màn Ngày lễ tưởng niệm tốt thứ hai mọi thời đại với doanh thu nội địa dự kiến ​​trong ba ngày là 124 triệu USD và 151 triệu USD trong bốn ngày.

Top Gun: Maverick khởi đầu với 51,8 triệu USD vào thứ Sáu (27/5) - bao gồm 19,3 triệu USD xem trước - khi ra rạp tại hơn 4.700 rạp ở Bắc Mỹ. Toàn cầu, phim kiếm tổng 248 triệu USD và là doanh thu mở màn cao nhất trong sự nghiệp hơn 40 năm của Tom Cruise.

'Top Gun: Maverick' đạt doanh thu mở màn cao nhất sự nghiệp 40 năm của Tom Cruise

Việc phát hành phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của bộ phim mang tính biểu tượng năm 1986 là một thời điểm xác định cho sự phục hồi doanh thu phòng vé, cho đến nay phần lớn được thúc đẩy bởi giá vé từ các bộ phim siêu anh hùng được ủng hộ bởi khán giả nam giới từ 18 đến 34 tuổi.

Theo thống kê, hơn 70% khán giả của Top Gun: Maverick trên 25 tuổi, bao gồm 55% trên 35 tuổi, 38% trên 45 và 18% trên 55. Người mua vé đã tặng cho bộ phim điểm A + CinemaScore. Và Imax và các màn hình định dạng cao cấp đã thu về con số khổng lồ 37% tổng doanh thu.

Top Gun: Maverick là một trong những phim Hollywood chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19, phải lùi lịch ra rạp gần hai năm. Khâu sản xuất kéo dài khiến dự án bị đội vốn. Tác phẩm phát hành tại Mỹ ngày 27/5, trùng dịp lễ Memorial Day (Lễ Chiến sĩ trận vong). Trong phim, Tom Cruise tiếp tục vào vai chàng phi công Pete Mitchell như phần một phát hành 35 năm trước. Mitchel bước vào nhiệm vụ mới sau khi hội ngộ Bradley (Miles Teller) - con trai người bạn quá cố.

TH (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/top-gun-maverick-dat-doanh-thu-mo-man-cao-nhat-su-nghiep-40-nam-cua-tom-cruise-tintuc825483