Giới trẻ

4 thí sinh bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 bắt đầu diễn ra vào 8h30 hôm nay 2/10.

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ khép lại với trận chung kết vào ngày hôm nay 2/10 để tìm ra quán quân cho vòng nguyệt quế.

Trận chung kết năm sẽ diễn ra tại Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tiếp đến 4 điểm cầu tại các tỉnh, thành mà các “nhà leo núi” đang theo học.

4 thí sinh bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
Trước thềm chung kết, các thí sinh đã chia sẻ những cảm xúc của mình.

Em Vũ Bùi Đình Tùng (học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng, giành chiến thắng cuộc thi Quý 2 với 310 điểm) chia sẻ: “Có nhiều cảm xúc hỗn độn, nhưng nói chung đứng trước một cuộc thi lớn thì có một chút hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, em tin rằng với sự ủng hộ và cổ vũ của các cổ động viên và những người thân yêu thì em sẽ có được một tinh thần tốt nhất”.

Em Vũ Nguyên Sơn (học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 4 với tổng điểm 170) nói: “Em cảm thấy có một chút bồi hồi. Bởi mình đã trải qua một cuộc hành trình rất dài và đây cũng là điểm cuối cùng của chặng đường đó. Dù kết quả đi chăng nữa em vẫn sẽ thi đấu hết mình vì mái Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam”.

Em Bùi Anh Đức (học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La, giành chiến thắng ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm) chia sẻ: “Em cũng khá hồi hộp nhưng nhìn chung tinh thần thoải mái vì em cũng không khiên cưỡng việc mình phải trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia. Em chỉ mong mình có thể thi đấu hết mình và không có gì phải hối hận”.

Em Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinhTrường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình, giành chiến thắng ở cuộc thi Quý 1 với 300 điểm): “Em không dám hứa trước việc mình sẽ trở thành nhà vô địch, nhưng em chắc chắn sẽ chiến đấu với 100% sức lực, khả năng và thậm chí là hơn, để tất cả dành cho ngôi trường và tỉnh Thái Bình của em”.

Thí giành chiến thắng trận chung kết năm sẽ nhận được vòng nguyệt quế, cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD và cơ hội du học. Các thí sinh về Nhì và Ba nhận giải thưởng trị giá 100 và 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh thí sinh trước khi vào trận chung kết:

4 thí sinh bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - 1

4 thí sinh bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - 2

4 thí sinh bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - 3

4 thí sinh bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - 4

4 thí sinh bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - 5

Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh

Theo Thanh Hùng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/chung-ket-duong-len-dinh-olympia-nam-2022-2065882.html