Giới trẻ

Đại gia Đoàn Di Băng thuê đầu bếp phục vụ con gái, bé khóc nức nở nhốt mình trong phòng vì người làm nấu sai món

Đội ngũ đầu bếp nấu tới 11 món/ngày để phục vụ vợ chồng Đoàn Di Băng và các con đang trong tuổi ăn tuổi lớn.

Bước vào độ tuổi dậy thì, con sẽ trải qua những giai đoạn "chợt nắng chợt mưa", tâm tính thất thường và thậm chí có những phản ứng thái quá về một vấn đề nhỏ nhặt, đến mức bố mẹ không thể nào hiểu nỗi. Đây là những biểu hiện rất bình thường, chịu tác động bởi sự thay đổi hóc-môn và đánh dấu cột mốc trưởng thành của trẻ.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, con gái tuổi dậy thì có xu hướng căng thẳng và mất thăng bằng hơn con trai, rất cần sự kiên nhẫn giáo dục và sẻ chia từ bố mẹ. Cách đây không lâu, Đoàn Di Băng đã chia sẻ đoạn clip con gái lớn Hana Linh Đan (11 tuổi) có phản ứng khá mạnh mẽ khi khoá trái cửa phòng khóc lóc khiến cả nhà được một phen hết hồn.

Con gái Đoàn Di Băng khóc lóc, khoá trái phòng khiến cản nhà hốt hoảng.

Thông qua cuộc nói chuyện giữa Đoàn Di Băng và con gái, có thể thấy Linh Đan giận dỗi vì đầu bếp làm sai món ăn, phục vụ món mì cô bé ghét. Chứng kiến con gái khóc nấc lên, Đoàn Di Băng đã từ tốn giải thích cho con hiểu: "Nếu không giống (món mì con yêu thích - PV), con phải nói chứ tại sao con lại giận khoá cửa phòng lại. Con không được khoá cửa như vậy nha. Lỡ như ở trong này chập điện hay có con rắn, con gì ở trong đây thì làm sao con chạy ra kịp? Chưa kể là mọi người kêu con như vậy mà con nói con không nghe, sao được?

Mai mốt không khoá cửa lại nữa nghe chưa? Mai mốt có gì con phải nói nữa chứ con không được giận mọi người. Con giận là con thiệt, con bị đói bụng, chứ mọi người đâu có bị đói bụng đâu". Sau đó cô hỏi con có đói bụng không và dỗ cô bé đi ăn.

Đoạn clip mẹ con Đoàn Di Băng trò chuyện về sự cố đầu bếp nấu sai món.
Con gái lớn của Đoàn Di Băng đang bước vào tuổi dậy thì.

Trong 3 người con, Hana Linh Đan là chị cả ít nói và hiền lành nhất. Chính vì vậy, Đoàn Di Băng cảm thấy thương con vì có chuyện gì cũng để trong lòng, không chịu nói ra.

Có không ít phụ huynh góp ý Đoàn Di Băng nên uốn nắn con, tránh để bé giận dỗi như thế này. Đáp lại, Đoàn Di Băng cho rằng: "Con gái tuổi từ 9-18 là giai đoạn bé chuẩn bị và dậy thì. Là bước ngoặc thay đổi tâm lý mà ngay cả bé cũng không kiểm soát được. Bé sẽ có những hành động vui buồn thất thường. Băng nghĩ mình chỉ nên nhẹ nhàng hướng dẫn và làm bạn cùng bé. Vì nếu mình nghiêm trọng hoá vấn đề lên thì sẽ không tốt cho cả bé và mối quan hệ giữa 2 mẹ con nè". Qua đó, phần nào thể hiện bà mẹ 3 con đã có sự chuẩn bị nhất định để đồng hành với con trải qua giai đoạn tuổi ẩm ương đầy thử thách.

Đoàn Di Băng trải lòng về việc nuôi dạy con gái tuổi dậy thì.

Nữ đại gia quận 7 cho biết cô muốn làm bạn với các con.

Nổi tiếng là một nữ đại gia chịu chi, Đoàn Di Băng nhận không ít chú ý khi thuê cho mỗi người con một vú em theo sát 24/7, dàn vệ sĩ chuyên nghiệp bảo vệ trước cửa nhà và đội ngũ đầu bếp phục vụ ăn uống trong gia đình. Nữ đại gia từng chia sẻ lý do thuê đầu bếp, phần lớn là để mẹ con cô có thể ăn những món ngon yêu thích. Đoàn Di Băng bộc bạch: "Sau thời gian dài bị tớ dựng đầu đêm hôm nấu đồ ăn thì nghe đồn sáng nay bạn chồng vừa ứng tuyển các đầu bếp từ nhà hàng Á - Âu - Hoa về luôn để có thể nấu tất cả những món mẹ con tớ thích rồi".

Từ ngày có đầu bếp phục vụ riêng, các con Đoàn Di Băng thường xuyên được thưởng thức những món ngon, thực đơn lên đến 11 món/ngày, đặc biệt lúc nào cũng có thể yêu cầu đầu bếp nấu những món mình yêu thích. Sự cố nấu sai món lần này có lẽ là một sai sót hiếm có, nên con gái lớn của Đoàn Di Băng mới phản ứng mạnh mẽ như thế. Chắc hẳn sau khi được mẹ nhẹ nhàng giải thích, Hana sẽ bình tĩnh và thông cảm với đầu bếp cũng như những sự cố tương tự.

Chắc hẳn gia đình Đoàn Di Băng đã chi số tiền không nhỏ để thuê đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, phục vụ cả nhà ngày ăn 3 bữa.

Các con Đoàn Di Băng thường xuyên thưởng thức những món ăn xa hoa, giàu dinh dưỡng, đẳng cấp nhà hàng ngay tại nhà.

Dạy con tuổi dậy thì

Khi con bước vào tuổi dậy thì, bố mẹ sẽ gặp không ít các tình huống trẻ trở nên mất bình tĩnh hay cư xử khác thường. Dưới đây là một số lưu ý, để bố mẹ có thể đồng hành và giúp con "dịu lại":

Giữ bình tĩnh

Khi bố mẹ và con cái cùng mất bình tĩnh, hệ quả dễ thấy nhất là sẽ đẩy mâu thuẫn lên cao và có thể tạo ra khoảng cách giữa đôi bên. Cách tốt nhất khi con mất bình tĩnh là bố mẹ hãy giữ bình tĩnh, cố gắng xoa dịu con bằng cả lời nói và hành động.

Tránh những ngôn ngữ tiêu cực

Kể cả khi giận dữ, hãy cố gắng tránh những ngôn ngữ tiêu cực có thể làm tổn thương lẫn nhau vì đây là độ tuổi trẻ vô cùng nhạy cảm.

Thấu hiểu con

Cố gắng tìm hiểu vì sao con lại phản ứng như thế, đồng thời thông cảm với con rằng những thay đổi như thế là một phần của quá trình dậy thì. Bố mẹ có thể tìm đọc thêm sách, sự trợ giúp từ chuyên gia, thầy cô giáo, những phụ huynh khác,... để có thể thấu hiểu và làm bạn với con trong giai đoạn này.

Tìm thời điểm thích hợp để trò chuyện cùng con

Khi con bình tĩnh hơn, hãy nhẹ nhàng gợi nhắc lại vấn đề, giải thích và trao đổi thẳng thắn. Sự giáo dục và định hướng của gia đình đóng vai trò quan trọng để con phát triển và hoàn thiện nhân cách. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, ở độ tuổi này trẻ "thích ăn mềm không thích ăn cứng".

Theo Hạ Mây (Nguoiduatin.vn)
https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dai-gia-doan-di-bang-thue-dau-bep-phuc-vu-con-gai-be-khoc-nuc-no-nhot-minh-trong-phong-vi-nguoi-lam-nau-sai-mon-a586417.html