Giới trẻ

Đọ học phí trường quốc tế của hội rich kid Sài thành: Gia Kỳ 650 triệu/năm cũng chưa là gì so với 1,3 tỷ của quý tử nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh

Các trường quốc tế của hội rich kid có học phí đắt đỏ là điều không thể phủ nhận nhưng số tiền này vẫn tăng lên qua mỗi năm, có khi lên đến 800 triệu.

Nói đến trường quốc tế nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những rich kid được bố mẹ đầu tư hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho chuyện học phí. Khi kinh tế ngày càng phát triển, con người càng có nhu cầu cao hơn về mặt học tập thì cũng là lúc nhiều ngôi trường quốc tế được mở ra nhằm đáp ứng điều này. Vậy tại TP.HCM, các trường quốc tế nào đang được sao Việt hay hội nhà giàu ưa chuộng nhất khi lựa chọn trường cho con?

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Nói về ngôi trường quốc tế đắt đỏ bậc nhất miền Nam thì không thể không kể đến trường Quốc tế Nam Sài Gòn. Nếu quan tâm tới các tin tức hẳn ai cũng đều biết đến cái tên Gia Kỳ - chàng rich kid 2k3 từng nổi tiếng khắp cõi mạng khi chi tới 92 triệu để được ngồi máy bay ghế thương gia cạnh Ngọc Trinh. Cậu bạn cũng đang theo học tại ngôi trường này.

Đây là ngôi trường liên cấp với tiêu chuẩn nước ngoài được mệnh danh là chỉ dành cho các rich kid thứ thiệt nằm ở phường Tân Phong, quận 7. Ngôi trường được thành lập vào năm 1997 bởi tập đoàn Phú Mỹ Hưng, với mục đích đáp ứng nhu cầu giáo dục Hoa Kỳ ngày càng tăng cho cả cư dân địa phương và gia đình người nước ngoài. Trải qua nhiều năm, trường đã xây dựng được thương hiệu riêng và trở thành cái tên danh giá trong lĩnh vực giáo dục, được nhiều cha mẹ tin tưởng cho con theo học.

Học phí của trường dao động từ 398 triệu đến 645 triệu đồng/năm. Riêng các năm lớp 11, 12, học phí lên đến 716 triệu đồng. So với các trường quốc tế khác tại TP.HCM, mức phí này "nhỉnh" hơn khá nhiều, trong khi có nhiều trường có học phí năm cuối cấp chỉ chưa đến 500.000.000 đồng. 

Đọ học phí trường quốc tế của hội rich kid Sài thành: Gia Kỳ 650 triệu/năm cũng chưa là gì so với 1,3 tỷ của quý tử nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh

Trường Quốc tế Mỹ

Trường Quốc tế Mỹ cũng là ngôi trường được nhiều gia đình có điều kiện tin tưởng gửi gắm con cái, trong đó phải kể đến Elyza, con gái của danh hài Việt Hương. Được biết, hai vợ chồng sau thời gian cho con ở nước ngoài thì đã quyết định đưa con về Việt Nam và lựa chọn ngôi trường quốc tế đắt đỏ này cho con.

Trường Quốc tế Mỹ TAS (The American School) biên soạn chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và sử dụng phương pháp Understanding by Design (UbD - Thiết kế theo nhu cầu). “Understanding by Design” (UbD) là phương pháp dạy và học tích cực lấy học sinh làm trung tâm nhằm nâng cao hiệu quả học tập của học sinh. 

Theo biểu phí học tập mới nhất cho năm học tới, học phí sẽ dao động từ gần 220 triệu đồng đến hơn 600 triệu đồng tùy theo cấp học. Trong đó, đối với lớp 12, học phí mà phụ huynh cần chi trả là 656.191.000 đồng. Số tiền này chưa bao gồm các khoản phí khác. 

Đọ học phí trường quốc tế của hội rich kid Sài thành: Gia Kỳ 650 triệu/năm cũng chưa là gì so với 1,3 tỷ của quý tử nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh - 1

Trường quốc tế TP.HCM

Trường Quốc tế TP.HCM là nơi mà khá nhiều nghệ sĩ hay giới doanh nhân chọn cho con theo học, trong đó có thể kể đến Kiến Bách (con trai diễn viên Huy Khánh), Tiên Nguyễn (con gái nhà Johnathan Hạnh Nguyễn), 2 con của Hoa hậu Hà Kiều Anh,...

Đây là một trong số ít các trường ở Sài Gòn được chứng nhận cung cấp tất cả ba Chương trình Tú tài quốc tế (Chương trình Tiểu học, chương trình Trung học và Văn bằng IB).

Để học tại đây, mỗi năm phụ huynh phải móc hầu bao chỉ trả một số tiền không hề nhỏ cho con. Riêng các lớp nhà trẻ, mầm non đã có học phí lên tới 407.200.000 đồng. Còn tính riêng 3 năm cuối cấp, học phí có thể lên tới 2,5 tỷ đồng. Đây có thể là một trong những ngôi trường có mức phí đắt đỏ nhất tại Sài Gòn. Nếu tạm tính việc chi cho 2 con học ở trường này như Hoa hậu Hà Kiều Anh thì mỗi năm cô phải đóng tới gần 1,3 tỷ cho 1 cậu nhóc lớp 4 và 1 cậu nhóc lớp 7. 

Đọ học phí trường quốc tế của hội rich kid Sài thành: Gia Kỳ 650 triệu/năm cũng chưa là gì so với 1,3 tỷ của quý tử nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh - 2

Trường Quốc tế Anh - Việt

Ngoài các ngôi trường trên thì trường Quốc tế Anh Việt (British Vietnamese International School) cũng là lựa chọn của không ít người nổi tiếng cho con của mình, điển hình là MC - diễn viên Quyền Linh hay Hoa hậu Phương Lê,...

Trường thuộc tổ chức giáo dục Nord Anglia, có mặt tại 28 quốc gia trên thế giới và giảng dạy từ cấp mầm non cho đến phổ thông với 3 học kỳ trong năm. Với giáo trình từ nước ngoài nên học phí của BVIS rất cao. Mức thấp nhất là 202,6 triệu đồng/năm cho lớp mầm non, cao nhất lên đến 489,9 triệu đồng/năm cho đại học.

Như vậy, với 2 cô con gái là Hạt Dẻ và Lọ Lem của mình, có thể Quyền Linh sẽ phải chi trả tới cả tỷ bạc cho học phí hằng năm của các con. 

Đọ học phí trường quốc tế của hội rich kid Sài thành: Gia Kỳ 650 triệu/năm cũng chưa là gì so với 1,3 tỷ của quý tử nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh - 3

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl - ISSP

Con trai của Lệ Quyên hay nhóc tỳ nhà Diệp Lâm Anh và loạt sao Việt khác thì tin tưởng gửi con theo học tại trường Quốc tế Sài Gòn Pearl. Đây là ngôi trường dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi tại TP.HCM với chất lượng quốc tế.

Bởi vậy mà học phí của ngôi trường này cũng cũng không hề rẻ. Theo công bố trên trang web chính thức của trường, học phí ở đây khá cao. Lớp mẫu giáo khoảng 349,7 triệu đồng/năm, lớp 1-2 là 458,6 triệu đồng và lớp 3-5 là 458,7 triệu đồng/năm.

Được biết, muốn theo học tại trường, ngoài học phí ban đầu, phụ huynh sẽ phải đóng chi phí ghi danh lên tới 25 triệu đồng/ học sinh. Khi theo học tại ngôi trường này, các bé sẽ được giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh kể cả trong lúc học lẫn khi vui chơi. 

Đọ học phí trường quốc tế của hội rich kid Sài thành: Gia Kỳ 650 triệu/năm cũng chưa là gì so với 1,3 tỷ của quý tử nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh - 4

Trường Quốc tế Anh

Được thành lập từ năm 1997, Trường Quốc tế Anh Quốc TP.HCM đã phát triển trở thành một trong những trường quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Được biết, đây là ngôi trường của các ái nam, ái nữ nhà Trương Ngọc Ánh, Hồ Ngọc Hà,... theo học.

Trường nhận dạy học sinh từ 2 đến 18 tuổi, trong đó ở độ tuổi tiểu học, học sinh được tiếp nhận chương trình giảng dạy quốc gia cho Anh quốc và chương trình giảng dạy tiểu học quốc tế trong khi học sinh trung học được chuẩn bị cho cả chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế (IGCSE) và chương trình văn bằng tú tài quốc tế (IBDP).

Mức học phí của trường cũng vô cùng đắt đỏ, không thua kém những ngôi trường quốc tế khác. Trong đó, ở giai đoạn nhà trẻ, mầm non học phí dao động từ 271.300.000 đến 403.900.000 đồng. Còn nếu hoàn thành giai đoạn 6 năm tiểu học, phụ huynh phải bỏ ra số tiền trên 2,8 tỷ đồng. Các năm trung học, học phí nằm trong khoảng từ 668.800.000 đồng đến 767.400.000 đồng tùy từng khối cấp. Trung bình, mỗi phụ huynh nếu muốn gửi gắm con học ở đây từ nhỏ đến lớn thì phải chịu chi phí ít nhất là 8 tỷ đồng. 

Đọ học phí trường quốc tế của hội rich kid Sài thành: Gia Kỳ 650 triệu/năm cũng chưa là gì so với 1,3 tỷ của quý tử nhà Hoa hậu Hà Kiều Anh - 5

Theo Vũ Trịnh (Doanh nghiệp và Tiếp thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/do-hoc-phi-truong-quoc-te-cua-hoi-rich-kid-sai-thanh-gia-ky-650-trieu-nam-cung-chua-la-gi-so-voi-13-ty-cua-quy-tu-nha-hoa-hau-ha-kieu-anh-161210606000555206.htm