Giới trẻ

Drama thợ chụp ảnh với nữ sinh cuối cấp: Khi những bình luận ẩn danh vô tình để lại hậu quả khôn lường

Song song với những bình luận chỉ trích về thái độ của nữ sinh thì cũng xuất hiện nhiều netizen "hùa" theo đám đông, họ sử dụng ảnh của nữ sinh để chế nhạo, miệt thị ngoại hình.

Khuya ngày 29/5, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ một bài đăng "bóc phốt" nữ sinh cuối cấp của một thợ chụp ảnh. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn, lượng tương tác của bài viết đã đạt con số "khủng" với hơn 100 nghìn lượt thích, hơn 20 nghìn lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận tranh cãi xoay quanh vấn đề.

Drama thợ chụp ảnh với nữ sinh cuối cấp: Khi những bình luận ẩn danh vô tình để lại hậu quả khôn lường Ảnh 1
Bài "bóc phốt" nữ sinh của một thợ chụp ảnh

Cụ thể, chàng nhiếp ảnh tên Q. được một nữ sinh cuối cấp tên L. thuê chụp trong ngày ra trường. Hai bên thỏa thuận mức giá 500 nghìn đồng. Vài ngày sau khi nhận được file ảnh từ Q., L. tỏ thái độ không hài lòng, nhận xét ảnh xấu và "không ưa tấm nào". Dù anh thợ đã nhiều lần chỉnh sửa lại nhưng cô nữ sinh vẫn than vãn, so sánh "con bạn em chụp bằng điện thoại còn đẹp hơn".

Drama thợ chụp ảnh với nữ sinh cuối cấp: Khi những bình luận ẩn danh vô tình để lại hậu quả khôn lường Ảnh 2
L. tỏ thái độ không hài lòng về ảnh chụp của Q.

Khi Q. quyết định hoàn trả số tiền đặt cọc ban đầu, L. được nước làm tới, liên tục có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới, thậm chí dọa "phốt". Sau một hồi đôi co, anh Q. quyết định bồi thường 600 nghìn đồng theo yêu cầu của nữ sinh.

Drama thợ chụp ảnh với nữ sinh cuối cấp: Khi những bình luận ẩn danh vô tình để lại hậu quả khôn lường Ảnh 3
Drama thợ chụp ảnh với nữ sinh cuối cấp: Khi những bình luận ẩn danh vô tình để lại hậu quả khôn lường Ảnh 4
Nữ sinh L. dọa "phốt" thợ chụp ảnh vì trình độ kém
Drama thợ chụp ảnh với nữ sinh cuối cấp: Khi những bình luận ẩn danh vô tình để lại hậu quả khôn lường Ảnh 5
Thậm chí, cô còn có những lời lẽ nặng nề dù Q. có thái độ rất lịch sự

Sự việc được chính chàng thợ ảnh chia sẻ lên mạng, bài viết dù chỉ đăng tải trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã thu hút sự quan tâm lớn từ netizen, nữ sinh L. ngay sau đó cũng đã khóa tài khoản Facebook, tránh bị công kích.

Phía dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra bức xúc trước thái độ "không xem ai ra gì" của cô nữ sinh cuối cấp. Song song với đó, cũng xuất hiện nhiều netizen "hùa" theo đám đông, họ sử dụng ảnh của nữ sinh để chế nhạo, miệt thị ngoại hình.

Trước việc nữ sinh bị lấy cơ thể ra làm trò đùa, độc giả Minh Quí "thở dài": "Các bạn được quyền ý kiến, nhưng việc body-shaming và dồn bé vào đường cùng sẽ rất đáng sợ nếu để lại hậu quả. Bao nhiêu vụ việc thương tâm xảy ra, đến khi nào giới trẻ mới cảnh tỉnh mỗi khi đưa ra những bình luận tiêu cực trên mạng?".

Drama thợ chụp ảnh với nữ sinh cuối cấp: Khi những bình luận ẩn danh vô tình để lại hậu quả khôn lường Ảnh 6
Nữ sinh L. đang hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng

Đồng quan điểm, bạn Dương Hạnh cũng có bài viết dài nói về sự việc. Người này viết: "Mình đồng ý là bé gái này sai nhưng cái em sai là thái độ không đúng với anh thợ chụp ảnh. Vậy mà rất nhiều bạn chê bai ngoại hình, lôi gia đình bé này vào chửi loạn xạ. (...)

Nhiều người lấy mác 'nhân danh công lý' nhưng lại 'làm nhục người khác trên mạng xã hội'. Bạn nghĩ rằng những bình luận đó chỉ là vu vơ, trêu đùa, MXH là ẩn danh nhưng đằng sau cái hình ảnh, vụ việc bạn đang chửi bới và chỉ trích đó là một người có da thịt. Mình không hiểu sau khi lăng mạ người khác một cách thậm tệ như vậy thì nhiều người có thấy vui sướng hay hả hê gì không? Còn nạn nhân ấy họ sẽ vô cùng đau đớn, thậm chí có những bạn vì không chịu được áp lực dư luận mà bị ảnh hưởng đến tâm lý nặng nề".

Độc giả Dương Hạnh cũng trích câu nói của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang để phản ánh bao quát sự việc: "Đám đông dễ dàng coi người khác là ma quỷ, bởi họ luôn đứng ngoài để phán xét mà không đặt mình vào vị trí của người bị lăng nhục để nhìn nhận sự việc. Sự tàn nhẫn của đám đông nhiều khi đến từ việc họ không có khả năng thấu cảm".

Sự việc đang được chia ra nhiều luồng ý kiến. Hiện tại, bài viết gốc đã bị xóa khỏi mạng xã hội.

Theo Cát Anh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/nguoi-tre/tho-chup-anh-boc-phot-nu-sinh-cuoi-cap-vi-thai-do-day-doi-202305301104231642.html