Giới trẻ

Học sinh trường quốc tế đi cắt tóc 50k 'bo' thợ hẳn 450k, tưởng xài tiền bạt mạng hoá ra lại có suy nghĩ đáng nể!

Những thông tin hay ho này được Julie - rich kid Nghệ An mới nổi tiết lộ trong clip gần đây của cô nàng.

Cuộc sống của các học sinh trường quốc tế từ lâu luôn là điều khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ và xen chút tò mò. Ai cũng thắc mắc bên trong những ngôi trường được mệnh danh là nơi "du học tại chỗ" ấy trông sang chảnh như thế nào, học phí để theo học ở đó là bao nhiêu. Hay đơn giản hơn nữa là học sinh trường quốc tế có gì khác so với học sinh trường bình thường, nếu có khác thì đó là khác về những thứ họ được dạy hay khác về suy nghĩ, quan điểm sống...

Mới đây, Julie - ái nữ khu du lịch nghìn tỷ tại Nghệ An, một gương mặt mới toanh của hội rich kid đã có hẳn một video tiết lộ "bí mật" hay ho về học sinh trường quốc tế. Những thông tin Julie chia sẻ tất nhiên khiến nhiều người gật gù lắm bởi ai cũng biết, chính bản thân cô bạn cũng đang theo học trường Quốc tế Hoa Kỳ (American Pacific University - APU, Đà Nẵng) với học phí lên đến 600 triệu/ năm.

Julie giải đáp thắc mắc liên quan đến câu hỏi học sinh trường quốc tế thường suy nghĩ như thế nào?

Theo đó, lý do Julie bất ngờ quay video này là vì cô bạn phát hiện nhiều người đã có những hiểu lầm xung quanh học sinh trường quốc tế, ví dụ như "học sinh trường quốc tế không phải ai cũng tử tế đâu nhé". Để đáp trả, Julie kể lại ngay câu chuyện về một người bạn học của cô bạn.

Học sinh trường quốc tế đi cắt tóc 50k 'bo' thợ hẳn 450k, tưởng xài tiền bạt mạng hoá ra lại có suy nghĩ đáng nể!

Học sinh trường quốc tế đi cắt tóc 50k 'bo' thợ hẳn 450k, tưởng xài tiền bạt mạng hoá ra lại có suy nghĩ đáng nể! - 1
Julie kể lại câu chuyện của một người bạn học tại trường quốc tế

Julie cho hay có lần cô cùng người bạn này đi cắt tóc. Tiền cắt tóc chỉ vỏn vẹn 50k nhưng người bạn lại trả cho anh thợ tóc tới 500k. Khi được Julie hỏi vì sao không lấy tiền thừa, người bạn đáp 450k không thể khiến mình giàu lên nhưng có thể giúp được cho người khác. Bên cạnh đó, 450k thực chất cũng chỉ là một phần nhỏ của bộ quần áo người bạn đó mặc thôi. Cô bạn/ cậu bạn đó sẵn sàng bỏ ra 20 triệu mua 1 đôi giày hay 30 triệu mua 1 bộ quần áo thì không cớ gì lại không thể bỏ ra 450k để giúp đỡ người khác.

"Mình cảm thấy rất xấu hổ về bản thân luôn. Xong nó mới nói với mình là: mày yên tâm đi, ngày xưa tao cũng như mày đấy nên bố mẹ tao mới gửi tao vào trường quốc tế", Julie nói thêm.

Bên dưới bài đăng của Julie, nhiều người tỏ ra hoang mang không biết cô bạn muốn truyền tải điều gì. Tuy nhiên, cũng có những netizen hiểu ngay dụng ý của Julie chính là cho biết trường quốc tế có thể giúp học sinh thay đổi một số tư duy về tiền bạc. Ngoài ra thì tuy học trường sang, mặc hàng hiệu song họ vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn hơn.

Theo M416 (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoc-sinh-truong-quoc-te-di-cat-toc-50k-bo-tho-han-450k-tuong-xai-tien-bat-mang-hoa-ra-lai-co-suy-nghi-dang-ne-162213108080132538.htm