Giới trẻ

Nhân vật xấu tính nhất 'Nhật ký Vàng Anh': Gia đình trâm anh thế phiệt, học hành xịn sò, cuộc sống sau 17 năm bất ngờ

Sao nữ này nổi tiếng là một trong những ca sĩ có nền tảng giáo dục vững chắc

Trang Pháp từng có một vai diễn khiến khán giả "ghét cay ghét đắng" trong "Nhật ký Vàng Anh", đó là vai cô bạn Thảo Uyên xấu tính, luôn bày trò để hãm hại nữ chính. Giai đoạn 2010 - 2016, Trang Pháp được biết đến là một hot girl tài năng, xinh đẹp, gia thế "khủng". Sau bộ phim, đà thăng tiến của Trang Pháp ngày càng nhanh và hiện tại, cô đang là một nữ ca sĩ nổi tiếng.

Nhân vật xấu tính nhất 'Nhật ký Vàng Anh': Gia đình trâm anh thế phiệt, học hành xịn sò, cuộc sống sau 17 năm bất ngờ
Trang Pháp từng có một vai diễn khiến khán giả "ghét cay ghét đắng" trong "Nhật ký Vàng Anh", đó là vai cô bạn Thảo Uyên xấu tính, luôn bày trò để hãm hại nữ chính.

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc 15 năm, gia thế trâm anh thế phiệt của nữ ca sĩ cũng được khán giả quan tâm. Gia đình cô có truyền thống làm ngoại giao và nghiên cứu ngôn ngữ. Ông ngoại Trang Pháp là nhà ngoại giao Nguyễn Khắc Huỳnh (nguyên thành viên đoàn đàm phán Hiệp định Paris 1973). Bố cô là Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quang, đã có hơn 40 năm công tác, giảng dạy tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Mẹ Trang Pháp từng là Chánh văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Bỉ và cũng là người dạy cô nói tiếng Pháp.

Thành tích học tập đỉnh, nói 3 thứ tiếng

Hồi còn đi học, Trang Pháp sở hữu thành tích học tập rất tốt. "Soi" bảng điểm học tập của cô mới thấy, hầu hết các môn học Trang Pháp đều được đánh giá là "excellente" (xuất sắc) với số điểm cao gần như tuyệt đối, đặc biệt là những môn như Toán học, Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha... Cô nói được tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, học đàn và viết nhạc từ năm 10 tuổi.

Sau khi kết thúc chương trình phổ thông tại trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin, Trang Pháp thi đỗ vào trường Đại học Lyon II (Université Lumière Lyon II) của Pháp, chuyên ngành Kinh tế - Quản lý. Đây là ngôi trường danh giá thứ 2 tại Pháp trong lĩnh vực nghiên cứu văn học - ngôn ngữ, khoa học kinh tế, xã hội và nhân văn, chính trị, luật.

Nhân vật xấu tính nhất 'Nhật ký Vàng Anh': Gia đình trâm anh thế phiệt, học hành xịn sò, cuộc sống sau 17 năm bất ngờ - 1
Hiện tại, dù lựa chọn cuộc sống kín tiếng đời tư, không quá ồn ào nhưng Trang Pháp vẫn luôn nhận được sự chú ý từ công chúng bất cứ khi nào xuất hiện.

Sau khi tốt nghiệp, Trang Pháp có dự định học bậc Thạc sĩ tại Bỉ nhưng vì niềm đam mê với nghệ thuật, cô đã từ bỏ và về Việt Nam hoạt động.

Cô từng chia sẻ về áp lực khi theo đuổi nghệ thuật: "Từ khi bắt đầu con đường nghệ thuật, gia đình đã không đồng ý. Bố mẹ chỉ mong tôi có một cuộc sống êm ả thôi, nhưng mọi người cũng hiểu, showbiz thì luôn ồn ào. Nhưng vì tôi yêu nghệ thuật nên bố mẹ cũng không cố cấm cản. Dù vậy, giữa tôi và bố mẹ có những cam kết riêng, kiểu "nếu có bất cứ ồn ào nào khiến gia đình xáo trộn, tôi sẽ không được theo nghệ thuật nữa".

Trước đó, khi được hỏi về gia đình,Trang Pháp chia sẻ: " Tôi cảm thấy có lỗi vì cứ làm cho bố mẹ lo cho mình hoài. Mình lựa chọn con đường mà ngày nào cũng khiến bố mẹ canh cánh lo âu. Lỡ chẳng may có chuyện gì không hay, ồn ào trên báo chí, thì nó lại ảnh hưởng đến bố mẹ. Điều đó sẽ gây khó khăn cho mọi người người. Bố tôi đang dạy ở trường đại học, ông có rất nhiều sinh viên và các bạn ấy cũng theo dõi hoạt động showbiz. Lỡ có tin gì tiêu cực về mình, sinh viên của bố đọc được rồi nói lại với ông hoặc nói ra nói vào này kia, tôi sợ bố mình bị ảnh hưởng. Thực sự là tôi không dám làm bất cứ điều gì ồn ào cả. Nó là sự đánh đổi, giữa việc làm cái này cho ồn ào hơn và việc bảo vệ gia đình, chắc chắn tôi chọn gia đình. Với những bình luận trên mạng xã hội, tôi không hỏi bố mẹ là mọi người có đọc hay chưa. Tại vì tôi tin rằng nếu có bất cứ điều gì lấn cấn, bố mẹ sẽ hỏi tôi ngay. Tôi nghĩ đó là điều may mắn, vì bây giờ bố mẹ đang nhìn vào điều tích cực mà con gái làm được".

Hiện tại, dù lựa chọn cuộc sống kín tiếng đời tư, không quá ồn ào nhưng Trang Pháp vẫn luôn nhận được sự chú ý từ công chúng bất cứ khi nào xuất hiện.

Được biết, ngoài thời gian sáng tác nhạc, nữ ca sĩ cũng có những dự án cá nhân để bản thân được khám phá nhiều lĩnh vực hơn. Với phương châm không bao giờ để bản thân rảnh rỗi, Trang Pháp cho biết cô đang ấp ủ rất nhiều kế hoạch để làm mới bản thân, trở thành một phiên bản khác trong thời gian tới.

Theo Hiểu Đan (Phụ Nữ Mới)
https://phunumoi.net.vn/nhan-vat-xau-tinh-nhat-nhat-ky-vang-anh-gia-dinh-tram-anh-the-phiet-hoc-hanh-xin-so-cuoc-song-sau-17-nam-bat-ngo-d315021.html