Giới trẻ

Nữ giáo viên vẽ vòng tròn không cần compa khiến netizen thế giới 'phát sốt'

Thêm 1 khoảnh khắc nữa khiến bạn bè quốc tế phát sốt, khẳng định người Việt không phải dạng vừa đâu!

Người nước ngoài vốn đã rất khâm phục dân Việt Nam, thông qua hành trình dựng nước, giữ nước và phát triển của dân tộc ta. Bên cạnh đó, những nét văn hóa đặc sắc, nét đẹp của đất nước, của con người cũng là những điểm thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế.

Nhưng mới đây, một yếu tố nữa đã khiến dân tình, không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới thêm phần thán phục chính là một đoạn clip chia sẻ lại cảnh một giáo viên vẽ vòng tròn trên bảng bằng tay. Điều đáng chú ý là, tuy không dùng com-pa nhưng vòng tròn của cô giáo trông thật hoàn hảo.

Đoạn video kéo dài 10 giây trên đã được đăng tải trong group Gifs World, nơi mọi người trên khắp các quốc gia có thể chia sẻ những khoảnh khắc từ kỳ lạ đến hài hước trong cuộc sống. Trong vòng chưa đầy một ngày, đoạn clip đã thu về hàng triệu lượt tương tác và trở nên viral trên thế giới. Rất nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ sự thán phục, ngưỡng mộ trước khả năng "thần sầu" của cô giáo.

Nữ giáo viên vẽ vòng tròn không cần compa khiến netizen thế giới 'phát sốt'
Ảnh: Cắt màn hình

Dưới đây là một số bình luận mà dân mạng quốc tế để lại:

"Giáo viên của tôi không bằng giáo viên này!" (tiếng Ả Rập)

"Tôi là người châu Á. Giáo viên dạy Toán của tôi đã vẽ hỏng vòng tròn của cô ấy ít nhất 1 lần mỗi khi dạy học" (tiếng Trung)

"Chiếc compa sẽ khóc khi thấy cảnh này vì chúng thấy mình sắp trở nên vô dụng ở Việt Nam!" (tiếng Anh)

"Giáo viên của tôi không bao giờ làm thế" (tiếng Malaysia)

"Họ là người Nguyễn... "(tiếng Philippines)

Lộc (Nguoiduatin.vn)