Giới trẻ

Pam tủi thân lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba, cách xử lý của ba Long được khen 'điểm 10'

Biết ba đang bận nên em bé Pam không quấy mà ngoan ngoãn nằm đợi ở bàn.

Mới đây, một khoảnh khắc giữa ba Long và bé Pam trong chương trình "Mẹ vắng nhà, ba là siêu nhân" bất ngờ gây sốt. Trong khi nấu bữa trưa cho con, vì sợ nguy hiểm nên thiếu gia Hải Long phải dùng bàn chặn cửa vào bếp, đồng thời dặn dò con gái hãy tự chơi một mình. 

Đợi mãi không thấy tiếng của con, ba Long ngó ra thì thấy con gái đang dỗi nằm gục xuống bàn. Thì ra em bé buồn vì ba không chơi với mình nhưng cũng không quấy mà chỉ lặng lẽ đợi ba ở phía ngoài. 

Nhiều người dành lời khen cho Pam vì cô bé siêu ngoan ngoãn, dù tủi thân nhưng vẫn cố gắng kìm nén, lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba.

Pam lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba. Nguồn: Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân

Dưới phần bình luận, nhiều người còn dành lời khen cho ba Long vì đã rất biết cách dỗ dành Pam. Ba Long dỗ Pam rất bài bản và trân trọng cảm xúc của em. Từ cái cúi nhẹ sát người không cần nói gì nhiều, cho đến việc xin lỗi em liên tục để em cảm thấy sự tủi thân của mình được đón nhận, nói "ba ở đây rồi" để em thấy ba đang sửa sai, và cảm ơn em vì đã ngoan. Cuối cùng là rủ em vào chơi với ba.

Pam tủi thân lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba, cách xử lý của ba Long được khen 'điểm 10'

Pam tủi thân lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba, cách xử lý của ba Long được khen 'điểm 10' - 1

Pam tủi thân lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba, cách xử lý của ba Long được khen 'điểm 10' - 2

Pam tủi thân lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba, cách xử lý của ba Long được khen 'điểm 10' - 3
Khoảnh khắc đáng yêu của 2 ba con.

Em Pam ngoan và hiểu chuyện như thế vì em được lắng nghe và thấu hiểu. Không ai mắng em đòi hỏi, em được nghe xin lỗi và cảm ơn. Rất nhiều bố mẹ trong tình huống này sẽ không làm được như thế, thậm chí còn quay ra trách con. 

Có rất nhiều người ta trong chúng ta lớn lên với cảm giác ấm ức, là vì ngày xưa khi chúng ta còn bé và có điều không đúng ý, cảm thấy bị bỏ rơi, thì bị trách ngược là đòi hỏi quá đáng. "Ai làm gì mà khóc", "Hư thân mất nết", "Chỉ biết ăn với ngủ mà còn đòi hỏi"...

Pam tủi thân lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba, cách xử lý của ba Long được khen 'điểm 10' - 4

Pam tủi thân lặng lẽ úp mặt vào ghế khóc mà không quấy ba, cách xử lý của ba Long được khen 'điểm 10' - 5
Lời chia sẻ của cư dân mạng.

Em Pam điềm tĩnh là vì ba mẹ em đã đáp ứng đủ nhu cầu tinh thần của em để em không cần phải gào lên mới thể hiện được mong muốn của mình.

Theo An Chi (Phụ Nữ Số)
https://phunuso.baophunuthudo.vn/pam-tui-than-lang-le-up-mat-vao-ghe-khoc-ma-khong-quay-ba-cach-xu-ly-cua-ba-long-duoc-khen-diem-10-193240527123345275.htm