Giới trẻ

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc

"Stalker số một Việt Nam", "Ông kẹ TikTok", "Conan Việt Nam" - một loạt biệt danh được để lại dưới những video Hùng Didu đăng tải, chưa cần xem cũng biết độ đỉnh của anh chàng "thám tử mạng"!

"Mây này, sương này, long và lanh, đố anh đoán được em đang nơi nào?" - Lên video thách thức vu vơ nhưng không ngờ có "thám tử mạng" thực sự tìm được chính xác địa chỉ bằng một vài manh mối ít ỏi ở phần nền, suy luận cực logic khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Đó là cách mà Phùng Sĩ Hùng, sinh năm 2001, hiện đang sinh sống tại Lai Châu, tạo ra những nội dung hàng chục triệu view, hot trên TikTok. Công việc chính của cậu bạn là kế toán, đồng thời cậu còn sở hữu kênh TikTok Hùng Didu (@hungdidu1907) sắp cán mốc 1 triệu follower.

Đăng tải video đầu tiên từ tháng 2/2023, tốc độ tăng trưởng kênh của Hùng khá đáng kinh ngạc. "Thương hiệu" của kênh được xây dựng từ hai tuyến nội dung hút view khủng: Video chat với người lạ trên khắp thế giới và series "Kudo Shini Hùng" dò vị trí quay clip cực siêu.

Hùng Didu - chàng TikToker với biệt tài truy tìm thông tin siêu Việt.

Series "Kudo Shini Hùng" dù chỉ mới được triển khai vào đầu tháng 4 năm nay, vỏn vẹn 10 video nhưng lúc nào cũng đạt trên một triệu lượt xem. Giải mã vì sao cậu bạn có ý tưởng độc đáo như vậy, Hùng cho biết: "Mình vô tình tham khảo được dạng content này bên nước ngoài, nhưng mà ở nước ngoài thì các ứng dụng bản đồ được xây dựng chi tiết, hình ảnh rõ hơn so với ứng dụng Việt Nam. Mình mới nghĩ nếu như mà mình làm dạng content này ở Việt Nam thì sẽ còn gay cấn hơn."

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc
Lượt views khổng lồ của series "Kudo Shini Hùng."

Hùng đặt tên cho nội dung theo nhân vật thám tử từ một bộ truyện trinh thám phổ biến, chứng minh sự tương đồng trong khả năng suy luận siêu việt khi dò tìm ra được cả địa chỉ của những cư dân mạng đang sinh sống tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

Cũng vì thế mà Hùng được netizen gọi là "Stalker số một Việt Nam", "Ông kẹ TikTok". Ai cũng thích thú đố Hùng dò tìm ra địa chỉ của mình, sẵn tiện…"lưu" luôn mẹo vặt: "Khi bị bắt cóc nhanh trí quay video gửi ông này."

Quá trình "điều tra" của Hùng khá kì công. Cậu hé lộ một chút thủ thuật đằng sau khả năng lạ của mình:

"Đầu tiên là phải "Nhìn xa trông rộng", tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất, tưởng chừng như vô nghĩa. Với cả đừng chỉ nhìn bằng mắt, hãy chú ý đến cả những âm thanh xung quanh như tiếng nói chuyện nữa.

Tiếp theo là phải vận dụng suy luận logic, phải kết nối các chi tiết lại, phán đoán một chút mới có thể nhìn ra toàn cảnh. Việc kết nối chi tiết thì cần phải có "công nghệ hỗ trợ", chẳng hạn như công nghệ hỗ trợ làm rõ hình ảnh bị mờ khi phóng to.

Bạn cũng cần phải kiên nhẫn và tỉ mỉ, phân tích kỹ lưỡng từng chi tiết. Cuối cùng là đừng vội vàng kết luận ngay khi tìm thấy manh mối."

Xem video của Hùng, dễ thấy cậu bạn đúng thực sự có tài kết nối chi tiết rất tốt. Rào cản ngôn ngữ cũng không làm khó được cậu khi nhanh chóng chép lại ký tự tiếng nước ngoài lên Google Dịch, ngay lập tức tìm ra địa điểm từ bảng hiệu.

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc - 1

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc - 2
Những khoảnh khắc "dí" người dùng TikTok của Hùng Didu.

Đa phần dư luận đều yêu thích nội dung "Kudo Shini Hùng", nhưng cũng không ít người ái ngại liệu tuyến content này có đang xâm phạm quyền riêng tư, có những kẻ xấu có thể sẽ bắt chước việc Hùng làm để sử dụng cho mục đích xấu. Cậu bạn thấu hiểu sự lo lắng của cư dân mạng, trấn an khi cho biết mình đã có sự chuẩn bị và đồng thuận:

"Mình luôn ý thức được trách nhiệm của mình khi sản xuất nội dung và chỉ chia sẻ những thông tin được tự nguyện cung cấp trên mạng xã hội. Mình cũng liên hệ trực tiếp với tất cả những người tham gia trong video để xin phép họ trước. Những người xuất hiện trong video đều nhận thức được thông tin của họ sẽ được sử dụng để làm gì, video sẽ được đăng tải ở đâu và ai có thể xem được video. Họ cũng được xem trước video và có thể yêu cầu gỡ bỏ nếu không hài lòng. Và cho đến giờ tất cả những người trong video rất vui vẻ. Họ còn bình luận trên chính những video của mình để thể hiện sự thích thú", Hùng nói.

Thực ra, khiến mọi người lo lắng đối với Hùng là một dấu hiệu tích cực. Bởi lẽ ngoài mang đến những giờ phút giải trí, cậu bạn mong series giúp cư dân mạng nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của việc đăng tải quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Từ đó có cách để bảo vệ bản thân mình tốt hơn.

Chia sẻ thêm về công việc sáng tạo nội dung số, Hùng cho biết hai nội dung chủ yếu trên kênh TikTok phản ánh hai khía cạnh khác nhau về tính cách của mình. Tuyến nội dung chat với người lạ là nơi cậu kết bạn và khám phá những nền văn hóa mới, bởi Hùng là một người tò mò, quảng giao.

Còn đối với series "Kudo Shini Hùng", cậu bạn dùng để thể hiện đam mê lan tỏa những kiến thức, "flex" luôn kĩ năng đánh giá, và sự tập trung kiên trì quan sát.

Trước sự ủng hộ to lớn dành cho kênh, Hùng thành thật: "Mình cũng không nghĩ mọi chuyện lại thuận lợi đến vậy. Thu nhập từ nền tảng này trước mắt đã giúp mình trang trải chi phí sinh hoạt và đầu tư cho công việc. Mình vẫn luôn cố gắng để nâng cao thu nhập và mang đến những nội dung chất lượng hơn cho người xem."

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc - 3

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc - 4

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc - 5

Series 'ông kẹ TikTok' đáng kinh ngạc của Kudo Shini Hùng: Chính chủ giải mã khả năng truy tìm người lạ gây sốc - 6
Hùng Didu có ngoại hình rất sáng.

Theo Hải Yến (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/series-ong-ke-tiktok-dang-kinh-ngac-cua-kudo-shini-hung-chinh-chu-giai-ma-kha-nang-truy-tim-nguoi-la-gay-soc-20240515114729005.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/series-ong-ke-tik-tok-ang-kinh-ngac-cua-kudo-shini-hung-chinh-chu-giai-ma-kha-nang-truy-tim-nguoi-la-gay-soc-a423356.html