Giới trẻ

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp

Chỉ trong thời gian ngắn, sự việc được đẩy lên cao trào và ảnh hưởng lớn đến nhãn hàng, khiến cho các bên đều phải nhanh chóng lên tiếng chính thức.

Trong phiên livestream ngày 7/7 của Hằng Du Mục kết hợp cùng Quang Linh Vlogs đã gây ấn tượng khi giúp nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam cháy hàng. Thế nhưng chiếm spotlight nhất lại gọi tên O Huyền Sầu Riêng, một đại diện nhãn hàng đã liên tục có những pha kém duyên với Quang Linh.

Chỉ trong thời gian ngắn, sự việc được đẩy lên cao trào và ảnh hưởng lớn đến nhãn hàng, khiến cho các bên đều phải nhanh chóng lên tiếng chính thức.

O Huyền Sầu Riêng và những câu đùa đẩy mình vào thế khó

Sự việc bắt đầu khi O Huyền (tên thật: Nguyễn Thái Huyền, SN 1988) - thông báo rằng sắp có lễ hội sầu riêng ở Đắk Lắk và mời mọi người đến ăn nhưng trừ Quang Linh vì cho rằng anh chàng ăn quá nhiều. Trong suốt phiên live, người này nhiều lần tỏ thái độ nghiêm mặt với Quang Linh, không cho anh chàng ăn sầu riêng.

"Tháng 8 có lễ hội sầu riêng ở Đắk Lắk. O Huyền mời nha. Chị có mời Linh đâu. Ăn cỡ như Linh thì làm sao ai nuôi cho nổi! Mời tất cả mọi người trừ Linh nha"; "Không! Đừng! Đừng mời Linh, lên nó ăn hết sầu riêng. Nhất quyết không mời! Không được"; "Linh! Dịch sang một bên đi. Ăn một phát là không còn sầu riêng bán".... là những lời mà vị đại diện này nói với Quang Linh.

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 1
O Huyền có những pha kém duyên với Quang Linh khi chê anh ăn nhiều sầu riêng.

Đến cuối phiên live, khi Quang Linh định bê thùng sầu riêng xuống cất lại vào chỗ cũ, người này đã ngăn cản và không muốn anh mang xuống. Đến khi nam TikToker mang đi thì cô gọi với cho trợ lý: "Đấy, thánh cơ hội. Để ý Linh nha!".

Đứng trước những "trò đùa" của O Huyền, Quang Linh không phản ứng lại nhưng nét mặt rất sượng trân. Dẫu vậy, anh chàng vẫn cố pha trò thêm: "Em ăn cái gì là hết cái đấy". Trước đó, anh chàng cũng nói trong livestream rằng bản thân vừa ăn cơm no rồi nhưng vẫn cố vào ăn sầu riêng để bán đắt hàng hơn.

Về phía Hằng Du Mục, chủ nhân phiên livestream thì chỉ biết cười gượng, cố gắng xoá tan không khí gượng gạo sau những câu nói của nhãn hàng.

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 2
Quang Linh sượng trân trước những câu nói của O Huyền.

Lời xin lỗi chậm trễ của O Huyền khiến netizen không chấp nhận

Ngay sau khi những đoạn cut trong phiên livestream được đăng tải, nhiều người đã tỏ thái độ bất bình thay cho Quang Linh. Netizen đã tràn vào thả phẫn nộ dưới bài đăng của nhãn hàng và O Huyền, đánh giá 1 sao cho kênh TikTok shop. Thậm chí, nhiều người còn lên clip kêu gọi huỷ bỏ các đơn hàng sầu riêng đã mua trong phiên live.

Đứng trước cơn bức xúc của MXH, Foodmap (đơn vị phân phối sầu riêng trong livestream) đã lên tiếng xin lỗi và mong khách hàng bỏ qua vì đây là công sức của cả một tập thể suốt hơn 30 ngày. "Cả nhà đứng vội huỷ đơn nhé! Vì hơn 30 ngày miệt mài và nỗ lực tuyển chọn từ hơn 50 vườn sầu riêng và hơn 100 cộng sự. Tuyển chọn từng quả sầu riêng từ các nhà vườn canh tác an toàn...", nhãn hàng lên tiếng.

Về phía Quang Linh, anh cho biết cả ekip đã cố gắng hết sức và mong mọi người không tiếp tục huỷ đơn hàng. Ekip của Quang Linh cũng đã ngừng nhận những job livestream sầu riêng giữa thời điểm nhạy cảm để tránh ồn ào.

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 3
Quang Linh mong dân tình bỏ qua và không huỷ đơn hàng.

Trong khi đó, người chịu bão phẫn nộ nhiều nhất là O Huyền cũng đã lên tiếng xin lỗi.

Cô lên tiếng sau nhãn hàng và Quang Linh Vlogs 1 ngày.

Cô thừa nhận bản thân thiếu kinh nghiệm trong các phiên livestream lớn nên đã biến những trò đùa thành lời thiển ý không tốt với Quang Linh. O Huyền cũng tiết lộ đang phải nhận nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn xúc phạm, bản thân rất hoảng loạn và áp lực.

"Mục đích của tôi chỉ là để tạo ra chút không khí vui vẻ. Nhưng do lần đầu tiên đứng cạnh idol lại trên một sân khấu quá lớn kiểu bị run, bị khớp, và áp lực, nên đã gây ra sự cố lần này", cô viết trong thư xin lỗi.

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 4
Thư xin lỗi của O Huyền không xoa dịu được dân mạng.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của O Huyền lại đẩy cao phẫn nộ hơn nữa thì số đông cho rằng cô xin lỗi cho có, lên tiếng quá chậm trễ và để người khác "gánh" lỗi cho mình trước. Mặt khác, netizen cũng rằng O Huyền chưa thật sự thành tâm nhìn ra vấn đề vì khoá bình luận trong bài đăng xin lỗi, chỉ lọc ra những comment khen ngợi để tương tác vui vẻ, trong khi những gì đang diễn ra lại trái ngược hoàn toàn. Sự đối lập trong thái độ của O Huyền trong tâm bão, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ tiếp theo.

Nhãn hàng chịu ảnh hưởng lớn, hàng loạt hội livestream bán sầu riêng bị "vạ lây"

Do ảnh hưởng từ sự cố của O Huyền Sầu Riêng, Foodmap đã phải chịu ảnh hưởng lớn. Công ty phải hứng chịu "bão" phẫn nộ của cộng đồng mạng trên trang cá nhân. Cả công ty và O Huyền đều phải tạm ẩn đi những sản phẩm đang bán trong TikTok shop. Riêng kênh TikTok shop của Foodmap chịu hàng loạt đánh giá 1 sao của dân mạng, khiến cho kênh chỉ còn 3,7 sao.

Theo báo Người Lao Động, anh Phạm Tùng Anh (người sáng lập của Foodmap) cho biết khách hàng có huỷ đơn những vẫn trong tầm kiểm soát và công ty đang tiếp tục theo dõi tình hình. Trong khi đó theo báo Dân trí, anh Tùng Anh chia sẻ hầu hết đơn hàng sầu riêng đều giao thành công và đang chờ phản hồi từ những đơn hàng cuối cùng giao cho khách hàng.

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 5
Kênh TikTok shop của Foodmap phải ẩn/xoá đi sản phẩm.

Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều shop bán sầu riêng trên livestream của Tiktok cũng bị ảnh hưởng bởi làn sóng "tẩy chay" sầu riêng của O Huyền đang bắt đầu lan ra trên mạng xã hội. Các shop đã phải dán luôn biển hiệu "Không phải O Huyền Sầu Riêng", "Không phải sầu O Huyền"... hay phải liên tục đính chính trong các phiên livestream.

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 6

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 7
Nhiều kênh livestream sầu riêng phải đính chính không liên quan đến O Huyền.

O Huyền"tránh bão", nhãn hàng liên tục kể khổ

Sau khi xảy ra sự việc và động thái của các bên, cư dân mạng vẫn tiếp tục bàn luận về vụ việc này. Netizen đã không còn tìm thấy tài khoản Facebook có hơn 110k người theo dõi của O Huyền. Điều này có thể đến từ việc O Huyền phải tạm khoá để tránh bão, hoặc tài khoản của cô bị khoá do nhiều người báo cáo.

Trong khi đó, nhiều người cũng lên tiếng mong netizen không huỷ đơn hàng sầu riêng vì đây là lỗi sai cá nhân mà Foodmap không hề mong muốn.

Đằng sau phiên live là công sức của cả tập thể bao gồm công ty, chủ phiên live Hằng Du Mục và khách mời Quang Linh trong việc chuẩn bị và quảng bá sản phẩm. Nếu tiếp tục huỷ đơn thì người chịu thiệt lớn nhất là Foodmap, như vậy sẽ rất khó khăn cho nỗ lực của một công ty đang cố gắng phát triển nông sản Việt Nam.

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 8

Toàn bộ diễn biến khó lường vụ O Huyền Sầu Riêng: Vài câu vạ miệng với Quang Linh Vlogs, lao đao cả sự nghiệp - 9
Kêu gọi không huỷ đơn hàng sầu riêng của Foodmap.

Theo Mây (Phụ Nữ Số)
https://phunuso.baophunuthudo.vn/toan-bo-dien-bien-kho-luong-vu-o-huyen-sau-rieng-vai-cau-va-mieng-voi-quang-linh-vlogs-lao-dao-ca-su-nghiep-193240710225854815.htm