Kinh tế

4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp

Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cho biết vừa tung gói tín dụng lên tới 100.000 tỉ đồng với lãi suất từ 7,1%/năm nhằm hỗ trợ nhu cầu sản xuất - kinh doanh của khách hàng cá nhân. Gói tín dụng triển khai từ nay đến hết 30-6, thời gian vay tối đa 12 tháng.

Cũng với mục đích hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất - kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tung ra gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp với quy mô lên đến 100.000 tỉ đồng và 500 triệu USD. Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh hiệu quả, có nhu cầu vay ngắn hạn để bổ sung vốn lưu động nhằm triển khai phương án sản xuất - kinh doanh hoặc doanh nghiệp cần vay vốn hỗ trợ hoạt động xuất khẩu. Chương trình kéo dài từ nay tới hết 30-6.

4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
Các ngân hàng đồng loạt tung gói tín dụng quy mô lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất hiện hành

"Chương trình triển khai cho các khoản vay ngắn hạn (dưới 12 tháng) phù hợp với điều kiện tài chính và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mức lãi suất thấp hơn lên tới 1,5 điểm % với khoản vay giải ngân bằng VNĐ và 1 điểm % với khoản vay bằng USD so với mức lãi suất hiện hành, tùy theo từng kỳ hạn cho vay, hồ sơ cụ thể của doanh nghiệp đề nghị vay vốn" – đại diện Agribank nói.

Một "ông lớn" ngân hàng khác là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng tung gói vay quy mô lên tới 170.000 tỉ đồng cho khách hàng cá nhân, đáp ứng nhu cầu vay vốn tiêu dùng và phục vụ sản xuất - kinh doanh.

Cụ thể, từ nay đến hết 31-12, BIDV triển khai gói tín dụng trung dài hạn với quy mô 100.000 tỉ đồng lãi suất từ 9,5%/năm cho các khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ mục đích tiêu dùng, mua ôtô hoặc vay sản xuất - kinh doanh.

Bên cạnh đó, BIDV triển khai gói vay với quy mô lên đến 70.000 tỉ đồng, lãi suất từ 7%/năm đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ mục đích sản xuất - kinh doanh của khách hàng trong năm 2023 với các kỳ hạn dưới 12 tháng.

Ngoài ra, còn có gói vay vốn ưu đãi quy mô 50.000 tỉ đồng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích sản xuất - kinh doanh trong mọi lĩnh vực, từ nay đến hết 31-5, lãi suất từ 7,5%/năm đối với khoản vay có kỳ hạn dưới 6 tháng và từ 8,5%/năm đối với khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng…

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cũng triển khai gói tín dụng 100.000 tỉ đồng cho vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất - kinh doanh với lãi suất 7,5%-8,6%/năm đối với các khoản vay dưới 3 tháng đến dưới 12 tháng.

Theo Thái Phương (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/kinh-te/4-ngan-hang-lon-dong-loat-tung-goi-cho-vay-sieu-khung-lai-suat-thap-20230323120149565.htm