Kinh tế

Cảnh báo giả mạo công ty quản lý quỹ lừa nhà đầu tư chứng khoán

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về việc một số đối tượng giả mạo thông tin của các công ty quản lý quỹ.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong thời gian gần đây, một số đối tượng đã sử dụng tên, logo, thông tin của một số công ty quản lý quỹ như Công ty cổ phần quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital… để lập các website, tài khoản Facebook, Telegram… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.

Cảnh báo giả mạo công ty quản lý quỹ lừa nhà đầu tư chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư về việc một số đối tượng giả mạo thông tin của các công ty quản lý quỹ. Ảnh: Báo điện tử Chính Phủ

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ để tránh bị lôi kéo, cuốn theo các luồng thông tin trên không gian mạng và các nhóm chat nêu trên.

Đồng thời, cơ quan quản lý khuyến nghị nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán, cần trang bị kiến thức về thị trường, tài chính doanh nghiệp và tuân thủ đúng pháp luật. Ngoài ra, việc đầu tư cần phải xem xét thấu đáo dựa trên đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.

"Nhà đầu tư cần thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch, đầu tư theo thông tin tại các website hoặc tài khoản trên mạng xã hội", Ủy ban Chứng khoán nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cơ quan này cho biết nhà đầu tư cũng có thể tìm hiểu về các dịch vụ, sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý quỹ được cấp phép tại website của các công ty quản lý quỹ.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/canh-bao-gia-mao-cong-ty-quan-ly-quy-lua-nha-au-tu-chung-khoan-a369756.html