Kinh tế

Cùng với Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, ngành ngân hàng còn một ‘tổng tài’ 8x đẹp trai, giỏi giang

Mới đây, Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy làm khuynh đảo mạng xã hội. Trong khi đó, Việt Nam còn một lãnh đạo ngân hàng khác cũng có “profile” đáng nể.

Cùng với Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, ngành ngân hàng còn một ‘tổng tài’ 8x đẹp trai, giỏi giang

Trong đêm kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng Á Châu (ACB), Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã gây bất ngờ cho toàn bộ khán giả khi vừa đàn, hát, nhảy trình diễn ca khúc "Always Remember Us This Way" và "Cô Đơn Trên Sofa".

Trong cả ngày 5/6, các video biểu diễn của ông Trần Hùng Huy gây chú ý trên tất cả nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Thậm chí, nhiều video có nội dung này đạt xấp xỉ 2 triệu view trên Tik Tok.

Trên Facebook, nhiều video phát trên các tài khoản, fanpage có lượt theo dõi cao cũng thu về hàng trăm nghìn lượt theo dõi chỉ sau chưa đầy 12h đăng tải.

Tính đến hết ngày 5/6, từ khóa “Trần Hùng Huy” đứng đầu top xu hướng của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất Việt Nam - Google. Trước đó, khoảng 17h cùng ngày, “ACB” đã thăng từ hạng 6 lên hạng 3 tìm kiếm, xếp sau The Idol (tên một bộ phim) và Ibrahimovic (một vận động viên).

Cùng với Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, ngành ngân hàng còn một ‘tổng tài’ 8x đẹp trai, giỏi giang - 1
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh kiêm chức Phó Tổng Giám đốc tại ngân hàng này.

Việt Nam còn có một ‘tổng tài’ ngân hàng đẹp trai, giỏi giang

Người ấy là Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB). Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh, sinh năm 1989, được bổ nhiệm vị trí này vào ngày 12/4.

Theo công bố trên website của SHB, ông Đỗ Quang Vinh có trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc SHB từ ngày 30/10/2021.

Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và đang đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS); Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Số; phụ trách Khối Marketing & Phát triển thương hiệu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thành viên Công ty Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance). Trước đó, ông là Chủ tịch HĐTV của SHB Finance.

Cùng với Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, ngành ngân hàng còn một ‘tổng tài’ 8x đẹp trai, giỏi giang - 2
Ông Đỗ Quang Vinh có kinh nghiệm học tập, làm việc tại nước ngoài trước khi trở về làm việc tại Việt Nam và SHB.

Trước khi công tác tại SHB, ông Vinh đã có thời gian làm việc tại các tổ chức uy tín quốc tế: CEO T&T Hoa Kỳ và Credit Officer tại Hana Bank (Hàn Quốc).

Ông Đỗ Quang Vinh tự lập sớm và du học Singapore từ năm 15 tuổi. Trong thời gian học tập tại nước ngoài, ông Vinh đi làm thêm trong nhà hàng, làm phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi.

Sau khi học tập ở Anh, ông Đỗ Quang Vinh sang Mỹ làm Tổng Giám đốc T&T tại thị trường này. Với vai trò là Tổng Giám đốc T&T Mỹ, ông là cầu nối để hàng Việt vươn ra thị trường xuất khẩu tại Mỹ. Khi đó, SHB hỗ trợ gói tín dụng 3.000 tỷ đồng cho khách hàng vay vốn để bán hàng trên Amazon.

Từ khi được bổ nhiệm phó TGĐ đến nay, ông Đỗ Quang Vinh là nhân sự cấp cao trẻ tuổi nhất của SHB.

Ông Đỗ Quang Vinh là con trai cả của Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển. Ông Vinh, từng chia sẻ, thấy tự hào về điều đó vì cho rằng đây là bàn đạp và bệ phóng rất vững chắc trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Nhưng ông cho biết đã có rất nhiều suy nghĩ lệch lạc với tư duy đánh đồng như "khi bạn là con của đại gia, thì nghiễm nhiên bạn đã sinh ra ở vạch đích".

Ông khẳng định: "Điều này không sai nhưng không đúng với tôi và gia đình tôi". Vì với ông Vinh, gia đình cũng đi lên từ con số 0 và sự cố gắng của ông cũng như vậy.

Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh không có thú đam mê với siêu xe, đồ hiệu… Bởi theo quan điểm của phó chủ tịch nhà băng, đẳng cấp của con người không đánh giá qua bề ngoài mà phải nhìn nhận qua tư duy, trí óc, từ cách nói chuyện và cách thể hiện của họ.

Bản thân ông Vinh vẫn thấy thoải mái khi di chuyển bằng xe máy, mua hàng sale-off, ăn quán vỉa hè như bao người.

Theo Dy Khoa (Nhịp sống Thị trường)
https://markettimes.vn/cung-voi-chu-tich-acb-tran-hung-huy-nganh-ngan-hang-con-mot-tong-tai-8x-dep-trai-gioi-giang-30678.html