Kinh tế

Dùng cồn và nước lã sản xuất rượu Vodka Hà Nội

Ngày 29/4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án, chuyển sang Viện KSND TP Hồ Chí Minh đề nghị truy tố bị can Lê Minh Hòa về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Ngày 29/4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án, chuyển sang Viện KSND TP Hồ Chí Minh đề nghị truy tố bị can Lê Minh Hòa về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.


Ảnh minh họa.

Theo khai nhận của Hòa, số rượu giả trên do Hòa trực tiếp sản xuất. Cùng ngày, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại 3 địa điểm: tại phòng trọ số 6 thuộc nhà 33A, tổ 15B, KP2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (là nơi sản xuất rượu giả); căn nhà tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12 (do vợ chồng Hòa thuê) và nhà tại phường Đông Thạnh, Hóc Môn do Ngô Văn Quý thuê (Quý là đối tượng bán nắp và tem rượu giả cho Hòa), cơ quan Công an đã thu giữ số lượng lớn cồn nguyên liệu, rượu giả đã pha chế, tem thuế rượu giả, nắp và vỏ chai rượu Vodka Hà Nội, vỏ chai hiệu MenVodka...

Hòa khai nhận đã sản xuất rượu giả từ năm 2013. Hòa thường mua cồn ngoài chợ Bà Điểm, Hóc Môn về pha chế theo công thức như sau: Cứ 10 lít cồn thực phẩm pha với 20 lít nước lọc, đưa vào bình 30 lít. Sau đó bỏ thêm nước đường vào bình, để khoảng vài giờ cho lên men rồi sử dụng cồn kế đo nồng độ.

Loại 29 độ, Hòa chiết vào vỏ chai Vodka Hà Nội dung tích 300ml , loại có nồng độ cồn 33 độ, Hòa chiết vào vỏ chai Vodka Hà Nội dung tích 750ml. Sau khi chiết vào chai, Hòa đóng nắp bằng tay, sử dụng dụng cụ siết nắp chai rồi dán tem thuế rượu lên nắp chai thì được rượu thành phẩm.

>> Công nghệ sản xuất “rượu quê”... siêu tốc
>> Rượu đựng trong săm ôtô có thể gây chết người

Theo Thúy Hà (CAND Online)