Kinh tế

Giá vàng bất ngờ bật tăng sau khi giảm cả triệu đồng mỗi lượng

Sau khi giảm hơn 1 triệu đồng, phiên giao dịch hôm nay (29/9), giá vàng miếng trong nước đã tăng mạnh trở lại lên 65,7 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch, theo Tiền Phong giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 64,7 – 65,7 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 500.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với hôm qua. Nhẫn tròn trơn niêm yết ở mức 50,5 – 51,8 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 64 – 65,7 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng đã nhích lên sau 2 ngày giảm mạnh. Trong phiên trước, thậm chí có thời điểm vàng rớt xuống mức 63,3-64,5 triệu đồng/lượng (mua - bán). Biến động mạnh của giá vàng miếng khiến nhiều nhà đầu tư phải đối mặt với khoản lỗ 2,3 triệu đồng/lượng chỉ trong buổi sáng, thông tin trên Dân Trí.

Giá vàng bất ngờ bật tăng sau khi giảm cả triệu đồng mỗi lượng

Sự phục hồi của vàng trong nước sau khi rớt mạnh trùng diễn biến phục hồi của vàng quốc tế. Tính đến 6h30 ngày 29/9, giá vàng giao ngay giao dịch quanh 1.657 USD/ounce, tăng tới 28 USD so với mức đóng cửa phiên hôm trước.

Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất 2 năm rưỡi được Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa tại công ty chứng khoán TD Securities (Mỹ) nhận định: "Mức tăng của giá vàng trong phiên này chỉ là phục hồi một chút sau đà lao dốc những ngày gần đây. Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ sự thay đổi cơ bản nào diễn ra trên thị trường vàng".

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao tại Metals (Canada), lại cho rằng vàng được hưởng lợi nhờ "việc giá đã được điều chỉnh tăng trở lại từ áp lực bán tháo gần đây và việc các nhà giao dịch ngắn hạn đẩy mạnh mua vào".

Quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank chưa thuế phí, vàng SJC đang đắt hơn vàng quốc tế khoảng 17,5 triệu đồng/lượng.

Ở thị trường tiền tệ trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.371 đồng/USD, tăng 25 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.700 đồng/USD.

Tại ngân hàng thương mại, tỷ giá USD tiếp tục tăng. Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức 23.580 - 23.890 đồng/USD, tăng 15 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào – bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường “chợ đen” ghi nhận giá USD niêm yết quanh mốc 24.270 – 24.290 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Theo ông Phạm Đình Hòe - nguyên Viện phó Chiến lược Ngân hàng, trước tác động của tình hình thế giới, việc tỷ giá tăng là điều không tránh khỏi. Hiện nay, Đồng VND là một trong những đồng tiền mất giá ít nhất so với các đồng tiền trong khu vực, theo Tiền Phong.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/gia-vang-bat-ngo-bat-tang-sau-khi-giam-ca-trieu-ong-moi-luong-a360299.html