Kinh tế

Giá vàng hôm nay 13/2/2024: Fed chưa rõ ràng, vàng gặp khó

Giá vàng hôm nay 13/2 trên thị trường thế giới giảm trong bối cảnh USD tăng giá. Thị trường chờ đợi quyết định rõ ràng hơn của Fed trong hoạch định chính sách.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên trước kỳ nghỉ ngày 7/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 76,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,9 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 76,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,92 triệu đồng/lượng (bán ra). 

DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 76,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,85 triệu đồng/lượng (bán ra). DOJI TP.HCM mua vàng SJC ở mức 76,55 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 78,85 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Giá vàng trên sàn Kitco (lúc 21h30 ngày 12/2, giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 2.015 USD/ounce, giảm 0,42%. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2024 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 2.036 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 13/2/2024: Fed chưa rõ ràng, vàng gặp khó
Giá vàng giảm tại Mỹ. (Ảnh: RT)

Giá vàng giảm nhẹ trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ. Vàng chịu áp lực bởi chỉ số USD tăng nhẹ, giá dầu thô yếu hơn. Các chỉ số chứng khoán Mỹ gần mức cao kỷ lục, cũng tác động tiêu cực đối với thị trường vàng. Nhiều thị trường lớn ở châu Á, trong đó có Trung Quốc, đóng cửa nghỉ lễ Tết Nguyên đán. 

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng, lên mức 104,2 điểm.

Theo khảo sát của hãng tin CNBC, các chuyên gia dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất với số lần ít hơn và bắt đầu việc hạ lãi suất muộn hơn so với những gì thị trường đang mong chờ. Trong đó 50% dự báo có một đợt giảm lãi suất vào tháng 5. 

Thị trường đang chờ đợi số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sắp công bố. Thị trường cũng quan tâm đến số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 1, cũng như các chỉ số sản xuất.

Dự báo giá vàng

Theo các chuyên gia của Exinity Group, giá vàng ít biến động trong những phiên giao dịch gần đây do thị trường chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed trong việc hạ lãi suất. Nếu số liệu lạm phát cao hơn dự kiến, giá vàng giao ngay có thể giao dịch ở mốc 2.000 USD/ounce.

Trong khi đó, chuyên gia của SP Angel lạc quan rằng, trang sức bằng vàng có thể là tâm điểm của năm rồng, với doanh số bán trang sức bằng vàng dự kiến tăng 30% trong năm nay. 

Ông cho biết “cơn sốt rồng vàng” có thể đẩy giá lên mức cao mới nếu mọi khách hàng Trung Quốc đều có quan niệm truyền thống này. 

Theo Duy Anh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/gia-vang-hom-nay-13-2-2024-neo-cao-vang-sjc-tang-sat-ngay-than-tai-2249024.html