Kinh tế

Giá vé máy bay hè bắt đầu tăng nhiệt

Bước vào hè, giá vé máy bay chặng nội địa đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang,... từ trung tuần tháng 6 bắt đầu nóng dần, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Theo khảo sát của PV, giá vé máy bay đến các điểm du lịch nổi tiếng trong tháng 6 vẫn tương đối mềm, dồi dào, đặc biệt là các ngày trong tuần do học sinh vẫn vướng các kỳ thi chuyển cấp và đại học. Nếu so sánh với tháng 5, mức giá vé của tháng 6 đã tăng khoảng 20%. Dù vậy, tháng 5 lại là tháng thấp điểm khi vừa trải qua kỳ nghỉ lễ, trong khi học sinh chưa nghỉ hè.

Sang tháng 7, giá vé máy bay mới thực sự tăng nhiệt.

Cụ thể, giá vé từ Hà Nội đi Nha Trang vào trung tuần tháng 6 dao động từ 3,26 triệu đồng/vé khứ hồi (Vietnam Airlines) đến 3,5 triệu đồng (Vietjet Air). Riêng các này cuối tuần, giá vé lên trên 4 triệu đồng.

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng trong tháng 6 dao động từ 2-2,3 triệu đồng, tháng 7 tăng lên trên 3 triệu đồng/vé khứ hồi.

Giá vé máy bay hè bắt đầu tăng nhiệt
Vietnam Airlines Group tăng xấp xỉ 30% số ghế so với thường lệ trong mùa cao điểm hè.

Chặng Hà Nội - Quy Nhơn, giá vé từ 2,9-3,45 triệu đồng tùy từng hãng bay. Nhưng trong tháng 7, giá vé đội lên khoảng 4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Tuy nhiên, chặng Hà Nội - Phú Quốc, do thời điểm này bước vào mùa mưa tại đảo Ngọc nên giá vé trong tuần rất rẻ, chỉ từ hơn 2 triệu đồng/vé khứ hồi nếu bay Vietjet, bay Vietnam Airlines 3,38 triệu đồng. Sang tháng 7, giá vé cuối tuần tăng lên gần 4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch mùa hè năm nay, từ ngày 1/6 đến 15/8, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng hơn 7,3 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế.

Giai đoạn cao điểm nhất, các hãng sẽ khai thác gần 500 chuyến bay mỗi ngày, tăng xấp xỉ 30% so với thường lệ. 

Trong đó, các đường bay nội địa nhộn nhịp nhất kết nối tới những điểm du lịch nổi tiếng, luôn được chú trọng, như giữa Hà Nội, TP.HCM với Đà Nẵng, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc,...

Còn trên đường bay quốc tế, các điểm đến có nhiều chuyến bay nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Vietnam Airlines Group ghi nhận lượng khách đặt chỗ đang tăng khá nhanh, nhiều chuyến bay dịp cao điểm hè đã có tỷ lệ lấp đầy hơn một nửa số ghế. Các hãng triển khai chính sách dải giá vé linh hoạt, với nhiều mức giá, phù hợp với khả năng chi tiêu và nhu cầu dịch vụ đa dạng của khách hàng.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho hay, trong tháng 5, các cảng hàng không trên cả nước đón 9 triệu khách, tăng 3,2% so tháng 4. 

Riêng các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 4,46 triệu khách, tăng 3,3% so với tháng 4/2023, (bao gồm 1,2 triệu khách quốc tế và 3,26 triệu khách nội địa).

Tính chung 5 tháng, các hãng hàng không vận chuyển 22,4 triệu khách, tăng 36,9% so với cùng kỳ năm 2022. Đáng chú ý, khách quốc tế đạt 5,7 triệu khách, tăng 5.525%; khách nội địa đạt 16,7 triệu người, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo Ngọc Hà (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/gia-ve-may-bay-he-bat-dau-tang-nhiet-2148897.html