Kinh tế

Gửi tiết kiệm sau Tết đừng chọn kỳ hạn 6, 9, hay 12 tháng: Áp dụng cách này dù tiền ít vẫn hưởng lãi cao

Với bí quyết gửi tiết kiệm dưới đây bạn sẽ thấy lợi đủ đường, mang tới nhiều lợi nhuận cho số tiền của bạn.

3 điều ưu tiên hàng đầu khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiện ngân hàng uy tín: Khi đã lựa chọn gửi tiết kiệm, bạn nên ưu tiên lựa chọn gửi tiền tại các ngân hàng lớn, uy tín. Bởi vì ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn khi phát sinh rủi ro nếu có.

Ưu tiên gửi ngân hàng lãi suất cao: Nếu bạn đang định gửi tiết kiệm kỳ hạn nào thì hãy htam khảo lãi suất kỳ hạn đó ở các ngân hàng và lựa chọn những ngân hàng có lãi suất cùng kỳ hạn cao nhất.

Ưu tiên ngân hàng có thêm chế độ ưu đãi đi kèm: Ở nhiều ngân hàng để giữ chân khách hàng nên thường có chế độ ưu đãi sẽ tốt cho bạn. Chính vì vậy, bạn cũng có thể lựa chọn những ngân hàng có những khuyến mại đi kèm sẽ có lợi cho bạn.

Gửi tiết kiệm sau Tết đừng chọn kỳ hạn 6, 9, hay 12 tháng: Áp dụng cách này dù tiền ít vẫn hưởng lãi cao
Ảnh minh họa: Internet

Nhận biệt rõ gửi tiết kiệm và đầu tư

Nếu như bạn muốn không rơi vào tình trạng thiệt thòi thì hãy nhớ rõ rằng gửi tiết kiệm truyền thống khác với đầu tư. Nếu như bạn thấy nhân viên ngân hàng bảo bảo gửi tiết kiệm lãi suất cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm thông thường, thì bạn cần tỉnh táo bởi đây chính là hình thức đầu tư. Khi đầu tư có thể được hưởng lãi suất cao nhưng cũng có thể khiến bạn mất trắng tiền bạc. Bởi vậy, cần cân nhắc.

Hãy chọn kỳ hạn phù hợp với bạn

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền cho ngân hàng. Mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi suất khác nhau. Các ngân hàng thường thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn ngắn và dài phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Kỳ hạn ngắn là từ 1 tuần, 1 tháng cho đến 6 tháng; kỳ hạn dài kéo dài trên 6 tháng cho đến 15 năm.

Tùy vào mục đích tiết kiệm (để mua nhà, mua xe, đóng tiền học cho con, dưỡng già...) mà bạn có thể chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp. Thông thường, các kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao.

Nếu tình hình tài chính không ổn định nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm thì bạn nên chọn kỳ hạn ngắn. Nên chia nhỏ số tiền thành nhiều khoảng tiết kiệm khác nhau để khi cần có thể rút và tránh bị mất lãi của toàn bộ số tiền.

Không bỏ hết tiền vào một sổ tiết kiệm

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn nên áp dụng phương thức chia trứng vào nhiều giỏ. Tức là, thay vì dồn tất cả số tiền đang có vào một tài khoản tiết kiệm, hãy chia tiền của mình vào nhiều sổ tiết kiệm và có thể gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau để đề phòng rủi ro.

Ví dụ, bạn có 400 triệu đồng, hãy chia ra làm 2 sổ tiết kiệm. Trong đó, một sổ gửi dài hạn, một sổ gửi ngắn hạn để khi có việc cần có thể rút bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến lãi suất của sổ còn lại.

Gửi tiết kiệm sau Tết đừng chọn kỳ hạn 6, 9, hay 12 tháng: Áp dụng cách này dù tiền ít vẫn hưởng lãi cao - 1
Ảnh minh họa: Internet

Chọn thời điểm gửi tiền

Bạn nên lựa chọn thời điểm mở sổ tiết kiệm vào những dịp có chương trình ưu đãi hay kích cầu của ngân hàng để gia tăng giá trị của các khoản tiết kiệm. Ví dụ như vào ngày đầu năm, cuối năm hay các ngày đặc biệt...

Chú ý ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

Không nên rút tiền gửi tiết kiệm trước ngày đáo hạn vì ngân hàng sẽ tính tiền lãi theo lãi suất không kỳ hạn hoặc không tính lãi.

Gửi tiết kiệm online để nhận lãi cao

Lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online cũng là giải pháp sinh lợi tối đa. Ngoài hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, các ngân hàng còn đưa ra hình thức gửi tiết kiệm online. Hình thức này khá tiện lợi vì cho phép khách hàng tự thao tác gửi tiền thông qua ứng dụng của ngân hàng, không cần phải qua giao dịch viên mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Gửi tiết kiệm online còn có thể giúp khách hàng hưởng lãi suất cao hơn. Bởi một số ngân hàng đang đưa ra mức lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm online cao hơn 1-2%/năm so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy.

Để gửi tiền trong ngân hàng an toàn và giảm thiểu các rủi ro, người gửi tiền cần lưu ý: Nên chọn các ngân hàng lớn và uy tín; Giao dịch thực hiện trực tiếp tại ngân hàng, giữ sổ tiết kiệm an toàn; Nếu gửi tiền online không nên truy cập vào các trang web hay đường link do người lạ gửi, không tiết lộ mã OTP cho bất kỳ ai, giữ bảo mật nhiều lớp cho điện thoại.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/gui-tiet-kiem-sau-tet-dung-chon-ky-han-6-9-hay-12-thang-ap-dung-cach-nay-du-tien-it-van-huong-lai-cao-d208738.html