Kinh tế

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội: Giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ

Hoa loa kèn là loại hoa đặc trưng của tháng 4 Hà Nội. Năm nay, dù giá bán ra đã giảm một nửa so với năm ngoái nhưng mức tiêu thụ khá khiêm tốn.

Ghi nhận của PV Báo Lao Động tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) - tiểu thương tại đây cho biết lượng khách mua hoa loa kèn năm nay khá thưa thớt dù giá hoa tại thời điểm này đã giảm đi nhiều. Đặc biệt, giá hoa loa kèn năm nay đã giảm tới một nửa so với năm ngoái.

Được biết năm nay do có nắng nóng sớm, hoa loa kèn bung nở nhanh nên ngay từ đầu mùa hàng đã được thu hoạch và bán tại nhiều chợ hoa. Song, người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu do kinh tế khó khăn khiến hoa khó bán hơn dù giá rẻ.

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội: Giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ
Làng hoa Tây Tựu những ngày nay đã vào vụ thu hoạch hoa loa kèn.

Chị Đỗ Thùy Linh - chủ sạp hoa tại chợ hoa Quảng Bá - chia sẻ: "Năm trước, vào mùa hoa loa kèn, giá bán ra 1 bông khoảng từ 3.000 - 5.000 đồng. Mỗi ngày tôi có thể bán từ 60 - 80 bó (mỗi bó 10 bông). Nhưng năm nay, sức bán ra một ngày cũng chỉ được tầm từ 30 - 50 bó mặc dù giá hoa đã giảm một nửa.

Khoe những lọ hoa loa kèn cắm đẹp cũng trở thành một trào lưu trên mạng xã hội những năm qua nên cứ mỗi khi đến mùa loài hoa này lại rất đắt khách. Thế nhưng, trái ngược hẳn với mọi năm, năm nay hoa loa kèn xuống phố để phục vụ người dân từ đầu tháng 3, giá lại còn khá rẻ nhưng vẫn không thu hút được người mua".

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội: Giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - 1

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội: Giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - 2
Hoa loa kèn được bày bán nhiều ở những chợ hoa lớn với giá chỉ bằng một nửa so với những năm trước.
Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội: Giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - 3
Một số chủ sạp tại chợ hoa Quảng Bá than ế ẩm, sức bán ra mỗi ngày chỉ từ 30 - 50 bó.

Giống chị Thùy Linh, bà Bàn Thị Nguyệt Anh - chủ một một sạp hoa tại chợ hoa Quảng Bá nói: “Năm nay kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu hơn nên việc mua hoa về để trong nhà cũng bị giảm bớt mặc dù giá hoa đã giảm đi một nửa”.

Do hàng tháng có thói quen mua hoa về cắm trong nhà chị Hồng Anh ở Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng thường xuyên qua chợ hoa Quảng Bá để chọn hoa cho gia đình.

Chị chia sẻ: “Các năm trước tháng nào chị cũng mua tầm 3-5 bó mỗi loại để trang trí trong nhà nhưng năm nay kinh tế đi xuống nên gia đình chị cũng thắt chặt chi tiêu lại nên mặc dù giá hoa giảm đi chị vẫn hạn chế mua”.

Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội: Giá giảm một nửa, khách vẫn thờ ơ - 4
Lượng tiêu thụ hoa loa kèn năm nay được đánh giá thấp hơn khá nhiều so với mọi năm.

Những ngày này, không khó để bắt gặp những gánh hoa dạo ngoài đường khắp các đường phố Hà Nội. Giá các loại hoa đợt này sẽ rẻ hơn vào những dịp lễ, cụ thể giá hoa loa kèn sẽ rơi vào từ 1.500 - 3.000 đồng/bông tùy vào chất lượng của mỗi bông, hoa cúc vàng giá sẽ rơi vào khoảng từ 20.000 - 40.000 đồng/1 bó 10 bông.

Theo Khôi Dương - Duy Thành (Lao Động)
https://laodong.vn/thi-truong/hoa-loa-ken-rop-pho-ha-noi-gia-giam-mot-nua-khach-van-tho-o-1173545.ldo