Kinh tế

Home Credit lên tiếng về việc công an TP.HCM kiểm tra trụ sở

Công ty tài chính tiêu dùng khẳng định đợt kiểm tra hành chính đã hoàn thành trong ngày, hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và đúng quy định.

Tối 28/3, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (Home Credit) vừa có thông tin chính thức liên quan đến việc Công an TP.HCM kiểm tra trụ sở công ty tại TP Thủ Đức.

Cụ thể, trong ngày 28/3, Công an TP Thủ Đức đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra Công ty Home Credit Việt Nam tại địa chỉ tòa nhà số 20 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Home Credit cho biết đã xác nhận và phối hợp cùng công an phường Thảo Điền trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng. Đợt kiểm tra cũng được hoàn thành trong ngày.

"Kết quả đợt kiểm tra cho thấy các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, theo đúng các quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật", Home Credit cho biết.

Đồng thời, Home Credit Việt Nam cũng cho rằng, Công ty không bị phỏng toả và Home Credit Việt Nam cũng không bán nợ cho bên thứ 3 là Galaxy.

Home Credit lên tiếng về việc công an TP.HCM kiểm tra trụ sở

Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam năm 2008. Trụ sờ của Công ty đặt tại tòa nhà số 20 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Doanh nghiệp này là một trong các công ty tài chính số với khoảng 6.000 nhân viên, phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Home Credit cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng nổi bật với 3 ngành hàng chính gồm, cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng.

Trong một diễn biến vào trưa cùng ngày, Công an TP Thủ Đức phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM còn phong tỏa, kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây (đường D1, phường Linh Tây, TP Thủ Đức).

Trước đó, Công an TP.HCM đã khám xét văn phòng đại diện và các chi nhánh của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88, khám xét và lấy lời khai nhân viên công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam.

Thùy Dương (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/home-credit-len-tieng-ve-viec-cong-an-tphcm-kiem-tra-tru-so-d158593.html