Nickname Thai Nguyen một lần nữa lên tiếng về vụ con gà 600.000 đồng và nhận rất nhiều comment với cả hai chiều ý kiến cảm thông và chê trách.
Status được cho là cuối cùng của khổ chủ về vụ con gà |
Nhà cháu không hỏi giá vì những lý do sau:
Chủ quán nhanh nhẹn, niềm nở trong khá giống người tốt nên tin tưởng Nghĩ rằng Sầm Sơn đã thay đổi (vâng, có rất nhiều thay đổi).
Quán ăn nằm sâu trong thị xã, biển hiệu đàng hoàng nên nghĩ họ làm ăn lâu dài chứ không chộp giật theo mùa như ngoài bãi biển.
Đĩa gà được cho là đã lấy đi 2 chiếc đùi |
rong status này khẳng định, về đến nhà mới post chuyện đĩa gà và gọi cho chủ tịch thị xã theo lời khuyên ở comment. Chủ tịch thị xã đã cho quản lý thị trường xuống xử lý, công an phương còn nhờ Thai Nguyen viết đơn tố giác để xử lý nhưng anh này không muốn làm to chuyện.
Nickname này cũng chia sẻ rằng: “Nhà cháu có nhiều bạn quê ở Thanh Hoá, ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Nhà cháu chưa từng phân biệt hay kỳ thị vùng miền… Nhưng một số bạn trẻ người Thanh Hoá vì bức xúc chuyện nơi đâu, từ đời nào đổ vào đầu con gà nhà cháu thấy tội lắm. Chỉ một phần nhỏ các bạn làm ảnh hưởng đến người dân Thanh Hoá…”
"Tôi yêu Thanh Hoá nhưng tôi ghét Nhà hàng Hải Nhân”.
Status này đã nhận được 48 like, 5 lượt chia sẻ và nhiều bình luận với hai chiều ý kiến khá rõ ràng, chê trách và cảm thông.
Người chê
Nickname chê đắt |
Trần Quốc Hoàn , phố Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân thẳng thắn: “Dân tranh thủ đi nghỉ hè mà chém đắt thế là cùng. Đắt gấp 3-4 lần Hà Nội rồi, gà luộc, rán khu vực Long Biên, Gia Lâm 150.000- 200.000 đồng/con/loại 1,1 kg (Long Gà quán và Lộc vừng); Gà "Không lối thoát" nổi tiếng ở khu vực Thanh Xuân có 350.000 đồng thêm cả xôi trong bụng gà”.
Người muốn tẩy chay |
Bình Nguyễn Thanh thì nhận xét: “Cho dù giá vào quán tăng cao hơn thị trường gấp đôi hay hơn nữa thì cũng không đến 600.000 đồng/con gà. Buôn bán đương nhiên phải tính lời nhưng buôn bán phải có tâm, phải đặt mình trong vai trò thực khách thì việc làm ăn của mình mới thành công lâu dài và phát đạt. Tạo một thương hiệu đã khó, phải tính theo thời gian dài nhưng hủy hoại nó thì rất nhanh... chỉ một cái lắc đầu của thực khách.
Nicknam Đặng Quỳnh Anh lại đặt câu hỏi: “Không hiểu xử phạt kiểu gì mà vẫn xảy ra tình trạng này hay số tiền phạt cũng chỉ là hình thức xong quen biết nhờ vả thế là chỉ phạt vớ vẩn. Cũng đã có khách nào phản ảnh tình trạng chặt chém xong mà nhìn thấy thực tế số tiền nộp phạt mà người bán hàng đi nộp chưa nhỉ?”.
Người thông cảm
Những người có cái nhìn “thoáng” hơn với vụ việc này đa số từng trải nghiệm dịch vụ ở Sầm Sơn trong ba năm trở lại đây. Nickname Đặng Thế Minh bình luận: “Nhìn ảnh là biết dìm hàng rồi, có hoá đơn thanh toán có nghĩa là đã ăn xong. Ăn no xôi chán chè vẫn còn chục miếng thịt gà thì kêu đắt nỗi gì. Miếng thịt gà dầy ụ chắc chắc còn con to rồi”.
Nickname Theoson cũng đồng quan điểm: “Đúng là loại “bỡm” già, ăn xong rồi còn gì chụp ảnh, thiếu trung thực. Hơn nữa còn bao nhiêu thứ phải kèm theo nữa chứ như mặt bằng, điện, phục vụ... Có thể lấy dẫn chứng như bia trong nhà hàng thường 15.000 đồng/chai thấy chấp nhận được trong khi ngoài thị trường chỉ bán 8.000 đồng nghĩa là tăng gần gấp đôi. Bình thường giá trong nhà hàng cũng có mức tăng tương tự nên mình thấy chẳng có gì để nói”.
|
Nickname Lê Đức Bằng bày tỏ sự thông cảm |
Theo Kỳ Anh (Báo Gia Đình & Xã Hội)