Kinh tế

Sacombank lên tiếng về tin đồn Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh

Tin đồn ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cùng với bà Trương Mỹ Lan và khiến cổ phiếu STB bị bán tháo trong sáng nay. Tuy nhiên, Sacombank chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn vô căn cứ này.

Theo Dân Việt thông tin ngày 01/4/2024, một tài khoản cá nhân đăng tải thông tin liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT Sacombank – ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì có liên quan đến vụ án kinh tế Vạn Thịnh Phát đang được xét xử trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, Sacombank chính thức lên tiếng bác bỏ tin tức vô căn cứ nêu trên. "Chúng tôi cũng đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của Ngân hàng", Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank nhấn mạnh.

Đồng thời, Sacombank khẳng định Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

Sacombank lên tiếng về tin đồn Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank. Ảnh Internet

Qua sự việc này, Sacombank mong rằng nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. Sacombank sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của Ngân hàng.

"Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, tin tưởng của nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng dành cho Sacombank. Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định, Sacombank vẫn đang hoạt động ổn định và hiệu quả. Chúng tôi vẫn đang triển khai các chiến lược phát triển sản phẩm, củng cố và mở rộng thị trường", Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm chia sẻ.

Theo VnExpress, trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu STB của Sacombank giảm giá mạnh, có lúc gần chạm ngưỡng sàn. Cổ phiếu này có thời điểm lùi về ngưỡng 29.600 đồng, mất gần 5,7% và cách mức giá sàn vài trăm đồng. Đến cuối phiên sáng, đà giảm của STB mới được thu hẹp về dưới 3%.

Đà lao dốc của cổ phiếu ngân hàng là một phần nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm. VN-Index có thời điểm mất mốc 1.270 điểm, giảm hơn 10 điểm vào giữa phiên sáng.

Ông Dương Công Minh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh, là cử nhân kinh tế (Đại học Kinh tế Quốc dân). Những năm 1984-1993, ông là sỹ quan công ty xuất nhập khẩu thuộc Bộ Quốc phòng. Giai đoạn 1994-1997, ông là Giám đốc xí nghiệp xây dựng - Công ty Thanh Bình cũng thuộc Bộ Quốc phòng. Sau đó, ông Minh giữ vai trò đứng đầu tại Công ty cổ phần Him Lam và một số công ty khác.

Trước khi tham gia HĐQT Sacombank, ông Minh từng là Chủ tịch HĐQT một nhà băng khác là LienVietPostBank (hiện tại là LPBank) trong nhiều năm. Sau đó, ông thoái toàn bộ gần 15% vốn cổ phần của Him Lam tại nhà băng này.

Tại phiên họp cổ đông thường niên năm 2017, ông được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Sacombank. Đầu năm 2018, ông chính thức rút khỏi Him Lam và ba công ty khác để tập trung cho quá trình tái cơ cấu ngân hàng này, theo VnExpress.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sacombank-len-tieng-ve-tin-don-chu-tich-hdqt-duong-cong-minh-bi-cam-xuat-canh-d214122.html