Kinh tế

Vàng trong nước rút ngắn chênh lệch với vàng thế giới về mức 10,95 triệu đồng/lượng

Trong khi giá vàng trong nước có dấu hiệu giảm nhẹ thì vàng thế giới, sau phiên bị chốt lời mạnh, đã bật tăng trở lại. Chênh lệch giá thu hẹp còn gần 11 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 8h ngày 29/3, theo Tiền Phong, vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm trước.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 - 67,1 triệu đồng/lượng, giảm lần lượt 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Vàng trong nước rút ngắn chênh lệch với vàng thế giới về mức 10,95 triệu đồng/lượng
Ảnh minh họa: Internet

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,50 - 67,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,89 - 55,84 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia trong nước cho rằng, giá vàng thời điểm này chưa đủ lợi nhuận để nhà đầu tư chốt lời. Tuy nhiên, việc xuống tiền mua vàng và chờ giá tăng hay không phải cân nhắc kỹ. Vàng trong nước chưa theo kịp với giá vàng thế giới nhưng thời gian tới, giá vàng sẽ tăng mạnh trở lại.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco sáng nay (29/3) đạt 1.971,7 USD/ounce, tăng 14 USD so với giá đóng cửa hôm trước. Quy đổi theo tỷ giá USD chưa thuế, phí, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 10,95 triệu đồng/lượng, thông tin trên Dân Trí.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại trong bối cảnh thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lãi suất vào tháng 9/2023 do đang chịu áp lực lạm phát, tăng trưởng kinh tế và ổn định thị trường tài chính, nhất là sau sự cố một số ngân hàng ở Mỹ rơi vào khủng hoảng. Phản ứng trước thông tin này, đồng USD đã giảm giá trên diện rộng, có lợi cho giá vàng hôm nay.

Ole Hansen - người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank - một ngân hàng của Đan Mạch - nhận định triển vọng của vàng vẫn tăng do lãi suất của Mỹ nhanh chóng đạt đỉnh và nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong những tháng tới.

Thứ 6 tuần này, dữ liệu chi tiêu và tiêu dùng cá nhân của Mỹ sẽ công bố, được cho sẽ có sức ảnh hưởng nào đó tới thị trường. Giới chuyên gia sẽ có thêm phân tích để đánh giá liệu nền kinh tế Mỹ có đang tiến tới suy thoái hay không.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vang-trong-nuoc-rut-ngan-chenh-lech-voi-vang-the-gioi-ve-muc-1095-trieu-dong-luong-d158619.html