Kinh tế

VietinBank thu giữ siêu xe McLaren 765LT từng của đại gia chơi lan đột biến

VietinBank vừa có thông báo thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc siêu xe McLaren 765LT là tài sản thế chấp của một khách hàng, chiếc xe này từng được cho là thuộc sở hữu bởi một đại gia chơi lan đột biến tại TP.HCM.

Ngân hàng VietinBank và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản VietinBank (VietinBank AMC) vừa có thông báo thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc siêu xe McLaren 765LT đứng tên sở hữu là bà Cao Thị Lan Phương.

Theo mô tả, chiếc McLaren 765LT mang biểm kiểm soát 51K-011.86, là tài sản đảm bảo cho khoản vay của bà Cao Thị Lan Phương tại VietinBank.

VietinBank thu giữ siêu xe McLaren 765LT từng của đại gia chơi lan đột biến
Chiếc McLaren 765LT được cho là từng của đại gia chơi lan đột biến ở TP.HCM. (ảnh: FBVN).

Việt Nam được cho là có quá 5 chiếc siêu xe này. Ở thời điểm về Việt Nam, giá bán của xe được nhiều nguồn tin tiết lộ ở mức trên 35 tỷ đồng. Sau khi đóng đầy đủ các loại thuế phí để lăn bánh, chủ nhân chiếc xe cần bỏ ra số tiền ngót nghét 40 tỷ đồng.

Dù trên giấy tờ đăng ký mang tên bà Cao Thị Lan Phương, tuy nhiên chiếc siêu xe này từng được giới chơi xe nhắc đến nhiều và được cho là thuộc sở hữu của một người đàn ông có tiếng trong giới chơi xe cũng như chơi lan đột biến tại TP.HCM.

Xe được cấp biển số 51K-011.86 lần đầu vào cuối năm 2021.

VietinBank thu giữ siêu xe McLaren 765LT từng của đại gia chơi lan đột biến - 1
Cận cảnh chiếc McLaren 765LT. (ảnh: FBVN).

Theo Tuân Nguyễn (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vietinbank-thu-giu-sieu-xe-mclaren-765lt-tung-cua-dai-gia-choi-lan-dot-bien-2199876.html