Kinh tế

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội

Cận ngày vía Thần Tài, tại Hà Nội xuất hiện chú mèo vàng khổng lồ, nặng 48kg thu hút rất đông người dân đến xem và chụp ảnh cùng.

Ngày 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài, trong ngày này rất nhiều người sẽ đi mua vàng với mong muốn có được một năm gặp nhiều năm mắn, đặc biệt là những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo ghi nhận, dù gần 1 ngày nữa mới chính thức đến ngày vía Thần Tài, tuy nhiên tại nhiều thương hiệu vàng lớn ở Hà Nội người dân đã đến xem, mua trước hoặc đặt sẵn mẫu để đến ngày chỉ việc đến lấy. Đáng chú ý, tại một cửa hiệu vàng có trụ sở tại Lê Duẩn, Hà Nội còn trưng bày tượng mèo bằng vàng khổng lồ, thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội
Tác phẩm "Kim Mao Vương Bảo" nặng 48kg được làm từ 1.279,968 lượng vàng nguyên chất 9999 đang được trưng bày tại Hà Nội. 

Cụ thể, tác phẩm tượng mèo bằng vàng có tên “Kim Mao Vương Bảo”, có trọng lượng 48kg, tương đương với 1.279,968 lượng vàng nguyên chất 9999. Ngay sau khi trưng bày, nhiều người tỏ vẻ thích thú và trầm trồ bởi chưa bao giờ họ nhìn thấy một tượng mèo bằng vàng lớn như vậy.

Chị Minh Hoa (ở Hà Nội) cho biết, sau khi nghe tin có tượng mèo vàng được trưng bày, chị phải tranh thủ đến tận nơi để chiêm ngưỡng. Theo chị Hoa, dù không được sờ vào chú mèo vàng, cũng chẳng thể đủ tiền để sở hữu, nhưng việc được chụp ảnh bên chú mèo vàng cũng là điều may mắn trong dịp ngày vía Thần Tài.

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 1
Chú mèo vàng được trưng bày vô cùng tinh xảo, với nhiều đồng tiên vàng bên dưới. 

Theo quan sát, chú mèo vàng được thiết kế khá tinh xảo khi cổ được đeo lắc vàng, trên lưng cũng được trang trí một tấm phủ bằng vàng. Đặc biệt, những đồng tiền vàng đặt dưới chân chú mèo mang ý nghĩa, mong ước về một năm mới phát tài, phát lộc.

Ngoài chú mèo vàng khổng lồ, rất nhiều sản phẩm vàng phục vụ trong ngày vía Thần Tài cũng được các hàng vàng chuẩn bị sẵn và trưng bày lên kệ để sẵn sàng phục vụ các khách hàng. Các sản phẩm năm nay chủ yếu “ăn theo” năm con mèo, trong đó nhiều nhất có thể được kể đến đó là tượng mèo vàng nhỏ, lắc mèo vàng,… Đặc biệt vàng ép vỉ Kim Mão – linh vật của năm nay đang ghi nhận doanh số bán hàng tăng vọt.

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 2

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 3
Ngoài tượng mèo khổng lồ, các sản phẩm liên quan đến linh vật mèo kích thước nhỏ cũng được chế tác tinh xảo để phục vụ khách hàng. 

Ngoài các sản phẩm liên quan đến linh vật mèo, các loại nhẫn vàng loại từ 1 chỉ đến 5 chỉ vàng đã được nhiều người mua tích trữ trước ngày vía Thần Tài. Được biết, để có được linh vật mèo bằng vàng, người thợ kim hoàn sẽ nung, chế tác làm nguội riêng từng bộ phận rồi ghép lại với nhau. Các quá trình chỉnh sửa được làm một cách cẩn thận, hoàn toàn thủ công.

Với những người đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài, họ đều cho rằng để tránh đông đúc, chen lấn và phòng trường hợp đông quá không mua được, dẫn tới xui xẻo cả năm. Để tránh tình trạng mua sắm đông đúc như các mùa trước, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đều triển khai hình thức mua bán vàng online và đặt hàng trước.

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 4

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 5

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 6
Rất đông người đi mua vàng trước để tránh ùn tắc, đa số mọi người lựa chọn loại vàng nhỏ, vừa túi tiền và chỉ mua để lấy may. 

Nhân ngày vía Thần Tài, nhiều đơn vị kinh doanh vàng cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng đến với tiệm vàng của mình. Điển hình như bốc thăm trúng thưởng, cho chữ lấy lộc, hái lì xì trên mai vàng..., đang khiến cho ngày vía Thần Tài thêm nhộn nhịp.

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 7

Xuất hiện mèo vàng 'khủng' nặng 48kg, được làm từ hơn 1.279 lượng vàng 9999 trước ngày vía Thần Tài tại Hà Nội - 8
Nhiều hoạt động khuyến mại cũng được các đơn vị kinh doanh vàng tung ra để thu hút khách hàng. 

Theo ghi nhận, ngày 30/1, tức mùng 9 tháng Giêng Âm lịch, sát ngày Vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng, giá vàng SJC trong nước lại tiếp tục đi xuống.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,2 - 68,22 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch sáng qua, vàng SJC điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng mỗi chiều. Biên độ mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 67-68,1 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,1-68,1 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với phiên liền trước.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,57 - 55,52 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng so với cùng giờ sáng qua.

Theo Lê Phương (Tri Thức & Cuộc Sống)
https://doisong.trithuccuocsong.vn/xuat-hien-meo-vang-khung-nang-48kg-duoc-lam-tu-hon-1279-luong-vang-9999-truoc-ngay-via-than-tai-tai-ha-noi-post195534.html