Pháp luật

Bà lão U70 mang 9 tiền án tiếp tục bị bắt vì giật tiền ở tiệm vàng

Vừa ra tù chưa lâu, bà Loan sống lang thang, không có nghề nghiệp, nhanh chóng tái diễn hành vi gian manh tại một tiệm vàng ở TP Vĩnh Long.

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang tạm giam 2 tháng đối tượng Đặng Thị Loan (SN 1958; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) để phục vụ điều tra trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại phường 1, TP Vĩnh Long.

Bà lão U70 mang 9 tiền án tiếp tục bị bắt vì giật tiền ở tiệm vàng
Đặng Thị Loan tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra, trưa 19/2, một người phụ nữ đến tiệm vàng ở phường 1 (TP Vĩnh Long) để mua vàng. Sau khi thỏa thuận, người phụ nữ này lấy hơn 22 triệu đồng ra đếm trước khi trả tiền cho chủ tiệm vàng.

Lúc này, Loan đứng quan sát kế bên nghe được việc giao dịch trên nên đã tiến lại gần người phụ nữ này kêu đưa tiền kiểm lại. Nghĩ Loan là nhân viên của tiệm vàng nên người phụ nữ này đã đưa tiền cho Loan đếm lại.

Lợi dụng lúc chủ tiệm vàng và người phụ nữ mua vàng không chú ý, Loan đã rời khỏi tiệm vàng và bỏ chạy hơn 100m thì bị người dân bắt được giao cho Công an xử lý.

Tại cơ quan công an, ban đầu người này khai tên, họ giả là Nguyễn Thị Hồng nhưng không thể qua mắt được cơ quan chức năng.

Qua xác minh hồ sơ, công an biết được bà Loan đã có 9 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại TP HCM và Bình Thuận.

Vừa ra tù chưa lâu, bà Loan hiện sống lang thang, không có nghề nghiệp nên thường xuyên di chuyển tới các tỉnh để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Công an TP Vĩnh Long đang điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/ba-lao-u70-mang-9-tien-an-tiep-tuc-bi-bat-vi-giat-tien-o-tiem-vang-d158873.html