Pháp luật

Bắt đối tượng chuyên 'nhảy' IC xe máy Honda Lead trong hầm chung cư

Nam thanh niên thất nghiệp, lại lười lao động đã nảy sinh ý định mò xuống hầm các chung cư "nhảy" IC xe Honda Lead vì linh kiện này bán được giá cao.

Ngày 27/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ Nguyễn Hồng Quang (SN 1997, trú xã Minh Xuân, Lục Yên, Yên Bái) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Quang là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm IC xe máy ở chung cư tại quận Đống Đa.

Đối tượng Nguyễn Hồng Quang bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, khoảng 10h ngày 20/7, Quang đi bộ lang thang với ý định trộm cắp IC xe máy Honda Lead để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Sau đó, đối tượng đi bộ đến tòa nhà 97-99 Láng Hạ, quận Đống Đa rồi xuống tầng hầm B1 và dùng tuốc nơ vít cậy mặt nạ 4 chiếc xe máy Honda Lead, lấy trộm 4 IC.

Sau đó Quang sang tầng hầm tòa nhà 101 Láng Hạ. Tại đây, Quang tiếp tục cậy mặt của 5 chiếc xe máy Honda Lead và lấy trộm 5 chiếc IC.

Khi đối tượng đi bộ ra cửa hầm B1 thì bị bảo vệ của tòa nhà phát hiện, giữ lại và bàn giao cho Công an phường Láng Hạ giải quyết.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hồng Quang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng cũng cho biết, bản thân không có việc làm ổn định lại lười lao động. Để có tiền tiêu xài, Quang nảy sinh ý định mò xuống hầm các chung cư trên địa Hà Nội để "nhảy" IC xe máy tay ga, trong đó chủ yếu là của xe Honda Lead vì linh kiện này bán được giá cao.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-doi-tuong-chuyen-nhay-ic-xe-may-honda-lead-trong-ham-chung-cu-tintuc833922