Pháp luật

Bắt được kẻ trốn truy nã ở... trại giam

Gần 1 năm sau, kẻ trốn nã đã bị bắt khi đang thụ án trong trại giam.

Ngày 15/3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Ngọc Thiết (30 tuổi, quê Yên Bái) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 3/4/2015, Đội CSĐTTP về ma túy Công an quận Tân Bình đã bắt quả tang đối tượng Hồ Văn Thoại đang bán ma túy cho Trần Huy Vũ tại đường Lê Trung Nghĩa (quận Tân Bình).

Thoại khai, số ma túy này anh ta mua của Thiết. Căn cứ vào lời khai của Thoại, 19h50 cùng ngày, cảnh sát đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thiết (nhà số 22C Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình) thu giữ các dụng cụ chia ma túy và 7 gói nylon chứa chất tinh thể không màu. Qua giám định, đây là ma túy dạng Methamphetamine.

Bắt được kẻ trốn truy nã ở... trại giam
Bị cáo Phạm Ngọc Thiết tại tòa

Ngày 22/1/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Thiết về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, lúc này Thiết đã bỏ trốn nên CQĐT đã ra quyết định truy nã và sau đó tới ngày 25/5/2016 thì ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can. 

Tới ngày 23/3/2017, qua xác minh tại trại giam Cây Cầy - Bộ Công an, phát hiện thấy Thiết đang chấp hành án phạt tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, do đó CQĐT đã phục hồi điều tra bị can đối Thiết.

Tại CQĐT và tại phiên tòa Thiết đều kêu oan và khai phòng trọ ở 22C Lam Sơn là Thiết thuê nhưng số ma túy không phải của bị cáo và bị cáo cũng không bán ma túy cho Thoại.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của Thoại và số ma túy thu giữ tại nơi ở của bị cáo có đủ căn cứ xác định số ma túy thu tại phòng trọ là của Thiết và Thiết là người đã bán ma túy cho Thoại. Vì vậy, bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự đối với số ma túy này.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội. Sau khi xem xét HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Thiết 20 năm tù. 

Theo Đoàn Nga (VietNamNet)