Pháp luật

Bắt giam 'nghịch tử' đuổi chém bố dượng và mẹ, đốt nhà vì không xin được tiền

Được mẹ khuyên can đừng đi theo đám bạn bè xấu tụ tập bia rượu, nam thanh niên 21 tuổi liền chửi bới và cầm dao đuổi chém bố dượng và mẹ, sau đó còn tự tay châm lửa đốt nhà.

Ngày 10/3, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Lô Văn Huỳnh (21 tuổi, trú xã Đồng Văn, Quế Phong, Nghệ An) để điều tra làm rõ về hành vi châm lửa đốt chính ngôi nhà của gia đình mình đang ở vào hôm 6/3 vừa qua.

Bắt giam 'nghịch tử' đuổi chém bố dượng và mẹ, đốt nhà vì không xin được tiền
Ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Theo đó, vào 19h ngày 6/3, Huỳnh xin tiền mẹ là bà L.T.Đ. để đi chơi nhưng được mẹ khuyên can đừng đi theo đám bạn bè xấu tụ tập bia rượu. Lúc này, Huỳnh liền chửi bới và cầm dao đuổi chém bố dượng và mẹ. Bị dọa chém, ông X. và bà Đ. liền bỏ chạy và sang nhà người khác ở.

Sau đó, Huỳnh đi uống rượu với nhóm bạn và xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 18h tối, Huỳnh về châm lửa đốt nhà của mình. Lúc đó ông X. và bà Đ. không có ở nhà. Phát hiện sự việc, người dân tập trung chữa cháy nhưng ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà bằng gỗ.

Được biết, căn nhà mà Huỳnh châm lửa đốt vừa được bố mẹ và mọi người làm để ở cách đây ít tháng. Gia đình ông X. có hoàn cảnh khá khó khăn. Thường ngày gia đình ông X. làm ruộng. Ở địa phương Huỳnh thường xuyên giao du, tụ tập uống rượu bia với nhóm bạn bè xấu và thỉnh thoảng xin tiền bố mẹ đi chơi.

Trước đó một ngày, Huỳnh có xin 400.000 từ bố dượng và được đáp ứng.

Hiện, CQĐT đang củng cố hồ sơ, khi có đầy đủ cơ sở pháp lý, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý Huỳnh trước pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)