Pháp luật

Bắt giữ kẻ đánh đập con nợ, từ Đà Nẵng vào Đồng Nai trốn truy nã

Ngày 26-1-2023, Ngô Minh Tú đến Công an tỉnh Quảng Nam tự thú và được Công an quận Cẩm Lệ tiếp nhận, di lý về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.

Ngày 28-1, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ, di lý Ngô Minh Tú (41 tuổi; trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) về TP Đà Nẵng để xử lý theo quy định.

Ngô Minh Tú là bị can bị truy nã nguy hiểm về tội "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo tài liệu điều tra, do mượn 70 triệu đồng nhưng chưa trả, chiều 7-1-2022, anh Lê Ngọc Duy (29 tuổi; trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đang ngồi tại một quán cà phê trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ thì bị Tú cùng 4 người khác đến uy hiếp.

Bắt giữ kẻ đánh đập con nợ, từ Đà Nẵng vào Đồng Nai trốn truy nã
Ngô Minh Tú bị di lý về Đà Nẵng để phục vụ quá trình điều tra

Nhóm của Tú đã đánh đập rồi khống chế, cưỡng ép anh Duy lên ôtô của nhóm để đưa về huyện Hòa Vang.

Do trên đường đi, Duy bị chảy máu, liên tục kêu cứu nên cả nhóm thống nhất thả anh gần Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang để tự vào cấp cứu và gọi người nhà chở về. Hậu quả, anh Duy thương tích 7%.

Biết mình đã gây án, Tú hoảng sợ, trốn vào phía Nam. Đối tượng sau đó bị phát lệnh truy nã.

Sau khi có thông tin Tú lẩn trốn ở Đồng Nai, Công an quận Cẩm Lệ đã tìm mọi cách xác định và nhiều lần vận động đối tượng này trở về.

Ngày 26-1-2023, Tú đến Công an tỉnh Quảng Nam tự thú và được Công an quận Cẩm Lệ tiếp nhận, di lý về Đà Nẵng để phục vụ quá trình điều tra.

Theo Hải Định (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/phap-luat/bat-giu-ke-danh-dap-con-no-tu-da-nang-vao-dong-nai-tron-truy-na-20230128091255813.htm