Pháp luật

Bắt người đàn ông đốt xe máy, chém Trưởng Công an xã

Không chỉ đốt chiếc xe máy để trong nhà, Công còn cầm dao lao ra chém lực lượng công an đang tìm cách dập lửa.

Ngày 21/11, theo thông tin từ Công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Yên Bình đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Công (SN 1960, trú tại thôn 10, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Bắt người đàn ông đốt xe máy, chém Trưởng Công an xã
Đối tượng Nguyễn Khắc Công tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, vào trưa ngày 17/11, sau khi uống rượu tại nhà, Nguyễn Khắc Công đã chửi bới vợ mình là bà Phạm Thị Thủy và đe dọa đốt nhà. Thấy vậy, bà Thủy đã gọi điện thoại báo cho ông Lý Hồ Ngọc là Trưởng thôn, kiêm Công an viên đến khuyên ngăn, giải quyết.

Khi Trưởng thôn đến nơi, đối tượng Công đang tiếp tục chửi bới, có thái độ hung hăng đuổi mọi người đi ra khỏi nhà mình, đồng thời khóa cổng nhà lại.

Ông Lý Hồ Ngọc đã gọi điện thoại báo cho Đại úy Hoàng Duy Tuân, Trưởng Công an xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại úy Hoàng Duy Tuân và Thượng úy Hoàng Quang Thép, cán bộ Công an xã Cảm Nhân đã nhanh chóng tiếp cận nhà đối tượng Công để kiểm tra, xác minh.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu Công mở cổng phối hợp giải quyết vụ việc, nhưng đối tượng không những không chấp hành, mà còn tiếp tục chửi bới, đe dọa và đốt chiếc xe máy để trong nhà.

Công an xã phải trèo qua tường rào vào nhà đối tượng để dập lửa. Khi lực lượng chức năng vào đến sân, đối tượng Công cầm dao lao ra chém Đại úy Hoàng Duy Tuân. Tuy nhiên, Công đã bị lực lượng công an xã khống chế và tước vũ khí; sau đó, lực lượng Công an xã đã kéo được chiếc xe đang cháy ra ngoài và dập tắt đám cháy.

Quá trình khống chế đối tượng, Trưởng Công an xã Cảm Nhân đã bị đối tượng chém bị thương ở cánh tay và đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/bat-nguoi-dan-ong-dot-xe-may-chem-truong-cong-an-xa-d195410.html