Pháp luật

Bắt tạm giam trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Ông Hà Huy Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhận tiền của gia đình và bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh để làm trái các quy định về quản lý, chữa bệnh.

Chiều 17/6, Công an TP Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (SN 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ.

Bắt tạm giam trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Hà Huy Dũng. Ảnh: CACC.

Qua công tác quản lý địa bàn, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Hà Nội) phát hiện Khoa Điều trị bắt buộc thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Bộ Y tế) cho bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh ra khỏi khu điều trị trái quy định.

Khi biết cơ quan công an phát hiện, xác minh thì các bác sĩ, cán bộ có liên quan đã làm giả hồ sơ bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh hành hung nhân viên y tế rồi bỏ trốn để hợp thức hồ sơ báo cáo các cơ quan chức năng.

Phát hiện vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Công an TP Hà Nội đã giao Cơ quan An ninh điều tra tiến hành xác minh, làm rõ.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với ông Hà Huy Dũng, về tội nhận hối lộ. Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn các lệnh, quyết định nêu trên, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã tổ chức thi hành.

Quá trình điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định, ông Hà Huy Dũng là người có trách nhiệm điều trị, quản lý các bệnh nhân, là đối tượng bị áp dụng biện pháp tư pháp bắt buộc chữa bệnh của các cơ quan tố tụng.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, ông Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhận tiền của gia đình và bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh để làm trái các quy định về quản lý, chữa bệnh đối với các bệnh nhân.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định.

Theo Tiến Dũng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/bat-tam-giam-truong-khoa-cua-benh-vien-tam-than-trung-uong-i-2292520.html