Pháp luật

Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc

Liên quan đến vụ nổ súng làm 6 người thương vong ở Phú Quốc, công an vừa bắt giữ và khởi tố thêm 6 bị can.

Ngày 3-11, đại tá Diệp Văn Thế - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang – cho biết tối 2-11 lực lượng của Công an tỉnh Kiên Giang và TP Phú Quốc đã bắt thêm 6 người trong vụ nổ súng làm 6 người thương vong xảy ra tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc.

Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc
Hai Lượng và các đồng phạm

Đến thời điểm này, công an đã bắt và khởi tố 44 bị can liên quan đến vụ án. Ngoài 6 bị can vừa bị bắt, trước đó công an đã khởi tố 35 bị can cùng 2 tội "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; 3 bị can bị khởi tố về tội "gây rối trật tự công cộng". Đồng thời, thu giữ 3 khẩu súng; 19 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc - 1
Hiện trường vụ nổ súng trưa 27-10

Như đã thông tin, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 27-10, nhóm Võ Văn Lương (tức Hai Lượng, SN 1987, ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) và Bùi Minh Trung (tức Trung Cà Mau, SN 1976, thường trú phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) có khoảng 50 đối tượng trang bị hung khí và cả súng đã nạp đạn chia thành nhiều tốp trên nhiều xe ôtô đi gặp nhóm Khúc Văn Đoài (SN 1983, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) để giải quyết mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương.

Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc - 2
Bị can Đoàn Thiên Long được xác định là đối tượng nổ súng làm 6 người thương vong

Đến nơi, 2 bên không thể nói chuyện thương lượng và xảy ra xung đột. Một số đối tượng trong nhóm của Hai Lượng dùng súng rượt đuổi và bắn vào nhóm của Khúc Văn Đoài làm 2 người chết tại chỗ và 4 người trọng thương.

Bắt thêm 6 đối tượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc - 3
Người bị thương bên nhóm Khúc Văn Đoài đang được cấp cứu

Trong số các bị can bị khởi tố và bắt giữ đến thời điểm này, có 4 đối tượng được xác định cầm đầu, chủ mưu vụ án, gồm: Võ Văn Lương; Bùi Minh Trung; Nguyễn Văn Thái (tức Thái "Bus", SN 1988, ngụ phường An Thới, TP Phú Quốc) và Bùi Đức Ngọc (SN 1992, ngụ xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Ngoài ra, bị can Đoàn Thiên Long (SN 2001, ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP HCM) được xác định là đối tượng trực tiếp nổ súng vào nhóm đối thủ.

Theo Duy Nhân (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/bat-them-6-doi-tuong-trong-vu-no-sung-o-phu-quoc-20221103100747617.htm