Pháp luật

Chém chị dâu suýt chết vì nghi ngờ chôn sống 2 con mình

Người đàn ông uống rượu vào rồi mang rựa đến chém chị dâu vì nghi bà này chôn sống 2 con mình, trong khi vợ con anh ta đang cách ly tập trung để phòng chống dịch.
Lý Văn Hưởng bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 28/6, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lý Văn Hưởng (40 tuổi) trú tại xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về tội giết người.

Được biết, đối tượng Hưởng đã vác rựa đến nhà chém chị dâu tới tấp vì nghi ngờ chôn sống 2 người con.

Nạn nhân là bà Hoàng Thị Vững (55 tuổi), chị dâu của Hưởng. Sau vụ việc, bà Vững được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật ở phần đầu là 2%.

Theo điều tra ban đầu, ngày 6/11/2021, Hưởng ở nhà một mình ngồi uống rượu (thời điểm này vợ và 2 con của Hưởng đang phải cách ly tại điểm cách ly tập trung của xã để phòng chống dịch COVID-19). Đến khoảng 1h sáng ngày hôm sau, Hưởng cho rằng bà Vững đã chôn sống 2 người con của mình nên cầm một cây rựa đi đến nhà để trả thù. Tại đây, Hưởng cầm dao rựa chém nhiều nhát vào cửa sổ nhà.

Lúc này, ông Lý Văn Can (SN 1968 - là anh trai của Hưởng, chồng bà Vững) nghe tiếng động nên dậy bật điện mở cửa đi ra, thì bất ngờ bị Hưởng bất ngờ vung dao chém, nhưng may mắn ông này chạy được ra ngoài.

Sau đó, Hưởng cầm dao rựa xông vào nhà chém 2 nhát trúng vào đỉnh đầu bà Vững. Trong lúc Hưởng đang vung rựa để chém nhát thứ 3 thì ông Can và người thân lao vào can ngăn, tước lấy hung khí.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chem-chi-dau-suyt-chet-vi-nghi-ngo-chon-song-2-con-minh-tintuc829729