Pháp luật

Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử

Chỉ vì cãi cọ hay những mâu thuẫn nhỏ, do không kiềm chế được, những nghịch tử này đã ra tay sát hại chính cha mẹ đẻ để rồi phải chịu sự trừng phạt thích đáng.

Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử
Bị la mắng, thiếu niên 15 tuổi sát hại cha ruột: Tối 17/3, ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1976, ngụ xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cùng con trai là N.D.H. (SN 2009) và con gái là T.N. (SN 2016) đến ăm cơm tại nhà cha ruột. Đến 20h, ăn cơm xong, H. và em gái nô đùa khiến T.N. bị té từ trên võng xuống đất. Ông Dũng la rầy con trai thì H. cãi lại nên bị cha đánh vào mặt. Tức giận, H. bỏ về nhà lấy dao tự chế quay lại nhà ông nội, bất ngờ đâm vào cổ cha dẫn đến tử vong. Ngày 18/3, Công an tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ H. để điều tra, làm rõ.
Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử - 1
Sát hại cha đẻ rồi giấu xác sau mái nhà tắm: Ngày 22/12/2023, giữa ông Nguyễn Mạnh T. (SN 1970) và con trai là Nguyễn Đình Thi (SN 2008, ngụ xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sau một hồi to tiếng, Nguyễn Đình Thi đã dùng hung khí sát hại cha ruột. Để tránh bị phát hiện, Thi dùng băng keo quấn chặt thi thể cha mình rồi gác lên la phông phía sau mái nhà tắm để phi tang. Ngày 25/12/2023, Thi bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.
Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử - 2
Con trai sát hại mẹ già 77 tuổi: Đêm 27/11/2023, tại đường Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng hàng xóm đã nghe thấy đối tượng Hoàng Thế Dũng (43 tuổi) to tiếng với bà H. (77 tuổi), sau đó hắn dùng búa đánh đập mẹ, dẫn đến tử vong. Dũng là đối tượng nghiện rượu và có biểu hiện sử dụng ma túy. Đối tượng không quan tâm chăm sóc, mà còn thường xuyên mâu thuẫn với mẹ đẻ khiến bà H dù đã cao tuổi nhưng vẫn phải đi nhặt ve chai, đồng nát để mưu sinh.
Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử - 3
Mới ra tù, nghịch tử ra tay sát hại mẹ: Chấp hành xong án phạt tù về tội giết người, Bùi Văn Dụng (SN 1971, trú xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình)) trở về nhà với bà Bùi Thị R. (sinh năm 1947, mẹ đẻ của Dụng) . Tuy nhiên, gã không chịu làm ăn dẫn tới mâu thuẫn với mẹ. Trong lúc cãi nhau, gã ra tay sát hại mẹ ruột. Tháng 7/2023, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Dụng tù chung thân.
Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử - 4
"Nghịch tử" sát hại mẹ ở Đồng Nai: Sáng 10/5/2023, Nguyễn Thanh Quý (ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai) hỏi xin tiền mẹ là bà N.T (68 tuổi) nhưng không được. Tức giận, Quý dùng dao đâm bà T. Bị thương nặng, bà T. lết ra ngoài đường cầu cứu. Phát hiện sự việc, người dân đã báo công an và cấp cứu nạn nhân. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà T. đã tử vong. Công an đã bắt giữ Quý.
Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử - 5
Sát hại mẹ ruột vì bị la mắng: Do không có việc làm, hay tụ tập bạn bè nên thường xuyên bị mẹ la mắng, sáng 30/3/2023, do không kìm chế được nên Lê Văn Vàng (SN 1989, ngụ quận 12, TP HCM) đã dùng dao sát hại mẹ mình là bà P.T.M.N (SN 1968) rồi vứt các phần thi thể xung quanh nhà. Khi công an tới, Vàng đã dùng dao chống trả buộc các chiến sĩ phải bắn vào chân để khống chế và đưa về trụ sở.
Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử - 6
Con trai tâm thần dùng rựa chém mẹ tử vong: Tối 17/7/2022, bà Hồ Thị X. (52 tuổi, trú thôn Ra Lốc - A Sốc, xã Hồng Bắc, huyện A Lưới, TT-Huế) và con trai là Trần Văn L. (SN 1994) xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Đỉnh điểm mâu thuẫn, L. dùng rựa đuổi đánh rồi chém nhiều nhát vào người, phần đầu của bà X. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Được biết, Trần Văn L. là người mắc bệnh tâm thần và được hưởng trợ cấp xã hội nhiều năm nay.
Con 15 tuổi giết cha và loạt vụ đau lòng vì nghịch tử - 7
Đánh chết mẹ ruột vì phải nuôi dưỡng một mình: Tối 30/3/2022, Kiên Được (34 tuổi, ngụ xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) đi nhậu với bạn. Lúc về đến nhà gã thấy mẹ ruột là bà Thạch Thị Bông (68 tuổi) nằm ngủ. Lúc này, Được suy nghĩ bà Bông có nhiều con, nhưng chỉ mình gã nuôi dưỡng nên tức giận và cho rằng đây là gánh nặng. Kiên Được gọi mẹ dậy để nói chuyện thì xảy ra cự cãi. Được đánh, đập đầu người mẹ vào tường. Bà Bông chạy ra trước sân nhà, rồi gục xuống dẫn tới tử vong.

Theo Gia Đạt (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/con-15-tuoi-giet-cha-va-loat-vu-dau-long-vi-nghich-tu-1969277.html