Pháp luật

Con trai bà Phương Hằng đâm đơn tố giác, Công an TP HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh

"Tôi và gia đình mình đã chịu tổn thương hơn một năm nay, chỉ mong vụ án này sớm kết thúc, tôi quá mệt mỏi rồi”, ca sĩ Vy Oanh chia sẻ sau khi nhận thông báo triệu tập từ cơ quan công an.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng) đã gửi đơn tố giác 35 cá nhân, trong đó có bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (39 tuổi, nghệ danh ca sĩ Vy Oanh) và một số nghệ sĩ có tiếng khác...

Con trai bà Phương Hằng đâm đơn tố giác, Công an TP HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh
Ca sĩ Vy Oanh không có mặt như giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Trong đó, ông Tuấn tố giác ca sĩ Vy Oanh về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong diễn biến mới nhất, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã gửi giấy triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) làm việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Vy Oanh cho biết cảm thấy mệt mỏi vì vụ án kéo dài: “Nhận được giấy triệu tập của PC02, tôi vừa bất ngờ, vừa hoang mang. Trong vụ án bà Phương Hằng xâm phạm uy tín danh dự của tôi đã được Phòng PC01 Công an TP.HCM giải quyết hơn một năm nay, không hiểu vì sao nay lại được PC02 giải quyết khi có đơn của gia đình bà Hằng tố cáo tôi và những người khác.

Tôi và gia đình mình đã chịu tổn thương hơn một năm nay, chỉ mong vụ án này sớm kết thúc, tôi quá mệt mỏi rồi” - bà Oanh nói.

Trong sáng nay (24/3), ca sĩ Vy Oanh phải có mặt tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM để làm việc theo giấy triệu tập lần 1.

Tuy nhiên, ca sỹ Vy Oanh cho biết đã có văn bản gửi đến Công an TP HCM cung cấp thêm một số thông tin. Ca sĩ Vy Oanh cho rằng mình đang là bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng do Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang điều tra.

Do đã có văn bản gửi Công an TP HCM nên sáng 24/3, ca sĩ Vy Oanh không có mặt như giấy triệu tập yêu cầu.

Như tin đã đưa ngày 23/3, ông Nguyễn Quang Tuấn đã gửi đơn đến VKSND và Công an TP HCM xin cho mẹ ông được tại ngoại.

Ông Tuấn xin cho bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại, về sống tại số 6 Nguyễn Thông, quận 3 hoặc tại 17-19 Ngô Đức Kế, quận 1, TP HCM.

Ông Tuấn trình bày rằng bà Nguyễn Phương Hằng nhận thức được sai phạm, đã khai nhận rõ hành vi phạm tội như các kết luận điều tra vụ án. Đến nay, những người tiếp sức cho bà Hằng đã bị khởi tố và vụ án đang được mở rộng điều tra.

Ông Tuấn cho rằng quá trình điều tra, mẹ ông đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, nhận thức được sai phạm, cam kết không tái phạm, không còn nguy hiểm cho xã hội.

Ngoài ra, ông Tuấn còn cho rằng mẹ ông phạm tội lần đầu, có nơi ở rõ ràng, có nhiều đóng góp cho xã hội bằng hoạt động từ thiện, tham gia chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo…

"Mẹ tôi phạm tội lần đầu, có nhiều đóng góp cho xã hội, mẹ tôi mắc nhiều bệnh cần được điều trị thường xuyên, mẹ tôi còn phải chăm sóc mẹ già 90 tuổi và con nhỏ 11 tuổi..." nội dung đơn của ông Tuấn nêu.

Từ đó, ông Nguyễn Quang Tuấn xin bảo lãnh cho bà Phương Hằng được tại ngoại điều tra đến khi kết thúc vụ án. Ông Tuấn cam kết sẽ giám sát mọi hành vi, sinh hoạt của mẹ mình; thường xuyên nhắc nhở để mẹ ông không tiếp tục thực hiện các hành vi sai phạm như trước đây và các hành vi vi phạm pháp luật khác…

Tổng hợp

PTH