Pháp luật

Công an TP.HCM khám xét Chi cục Đăng kiểm số 9 ở Vũng Tàu

Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ tiêu cực trong ngành đăng kiểm, khám xét thêm một số Chi cục đăng kiểm ở các tỉnh, thành.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khám xét Chi cục đăng kiểm số 9, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu.

Một tổ công tác khác thuộc Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm việc với các nhân viên Chi cục Đăng kiểm số 9.

Theo ghi nhận, hàng chục cảnh sát có mặt tại trụ sở Chi cục đăng kiểm số 9; bên ngoài, xe đặc chủng đậu trước cổng, cảnh sát phong toả, hạn chế người ra vào tòa nhà. Lực lượng phóng viên đến tác nghiệp cũng không được tiếp cận hiện trường.

Công an TP.HCM khám xét Chi cục Đăng kiểm số 9 ở Vũng Tàu
Chi cục đăng kiểm số 9 đóng ở TP Vũng Tàu. Ảnh: T.L

Theo thông tin công bố của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Chi cục đăng kiểm số 9 do ông Hoàng Văn Duy làm giám đốc.

Được biết, khi khám xét, Công an đã thu giữ nhiều tài liệu và đưa ông Duy, cùng nhiều người khác về trụ sở làm việc.

Việc khám xét trên nằm trong tiến trình mở rộng điều tra vụ tiêu cực trong ngành đăng kiểm do Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp cùng Bộ Công an và Công an nhiều tỉnh, thành.

Hơn một tháng qua, công an trên cả nước liên tiếp điều tra sai phạm trong hoạt động đăng kiểm. Riêng tại TP.HCM, cơ quan công an đã khám xét 13 trung tâm, gồm 5 cơ sở tại Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng và 8 đơn vị tại TP.HCM.

Công an TP.HCM đã khởi tố 6 vụ án, bắt tạm giam 89 người là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên các trung tâm đăng kiểm và những người môi giới.

Trong số này có ông Đặng Việt Hà - Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam và ông Trần Kỳ Hình, nguyên Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam.

Công an TP.HCM khám xét Chi cục Đăng kiểm số 9 ở Vũng Tàu - 1
Liên quan đến tiêu cực trong ngành đăng kiểm, đến nay Công an đã khởi tố 248 người và đang tiếp tục mở rộng điều tra. Ảnh: Cục đăng kiểm Việt Nam

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/2 vừa qua, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh: "Qua điều tra cho thấy, một vài lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận tiền hối lộ định kỳ theo tháng, theo quý của một số trung tâm đăng kiểm để bỏ qua các lỗi trong hồ sơ xin cấp phép hoạt động, bỏ qua lỗi vi phạm trong quá trình kiểm tra, đánh giá định kỳ hoặc đột xuất; ký duyệt cấp các mã đăng kiểm; thuê viết phần mềm có tính năng chỉnh sửa kết quả kiểm định về khí thải, phanh, đèn..."

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-an-tp-hcm-kham-xet-chi-cuc-ang-kiem-so-9-o-vung-tau-a368340.html