Pháp luật

Công nhân nợ tín dụng đen, cán bộ công đoàn bị doạ giết, bôi nhọ trên mạng xã hội

Công an đã vào cuộc điều tra vụ việc các đối tượng "tín dụng đen" đòi nợ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và danh dự của nữ cán bộ Công đoàn.

Ngày 10/5, đại diện Ban tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc đến các cơ quan liên quan về việc một cán bộ công đoàn bị đe dọa, đăng hình lên mạng lăng mạ vì công nhân vay nặng lãi. Đồng thời đề nghị cơ quan công an bảo vệ nữ cán bộ công đoàn.

Nạn nhân trong vụ bị đe dọa, đăng hình lên mạng xã hội đe dọa là chị T.T.T. (cán bộ công đoàn làm việc tại KCN Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Chị T. cho hay: Ngày 9/5, chị bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một số lạ nói có 2 công nhân làm việc tại công ty vay tiền, yêu cầu chị T. báo công nhân trả tiền cho họ. Tiếp nhận thông tin, chị T. có hẹn người kia rằng sẽ kiểm tra và thông báo lại sau.

Tuy nhiên, một lát sau, có số lạ khác gọi điện đến chửi bới, đe dọa: ''Mày không hỗ trợ tụi tao đòi nợ thì người thân của mày coi chừng đấy".. Thậm chí, đối tượng còn đe dọa giết chồng, con của nữ cán bộ công đoàn...

Công nhân nợ tín dụng đen, cán bộ công đoàn bị doạ giết, bôi nhọ trên mạng xã hội
Các đối tượng đòi nợ đã ghép ảnh chị T. để bôi nhọ nữ cán bộ công đoàn trên MXH. Ảnh: FB.

Chưa dừng lại, khi chị T. không bắt máy thì các đối tượng gán ghép hình ảnh và thông tin mang tính dựng chuyện để làm nhục chị này. Cụ thể, các đối tượng ghép hình chị T. với nam công nhân đã vay "tín dụng đen" và dựng chuyện chị T. "gạ gẫm cướp chồng" người khác.

Qua tìm hiểu, các công nhân bị "điểm mặt" thừa nhận có vay nặng lãi của công ty tài chính. Một người vay 50 triệu đồng và đã trả cả gốc, lãi xong từ năm 2020. Một công nhân khác vay 40 triệu đồng và đã trả được hơn 30 triệu đồng, đang trong thời hạn trả nợ. Cả 2 công nhân khẳng định không điền thông tin liên hệ của nữ cán bộ Công đoàn.

Hiện, Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc điều tra vụ việc trên.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-nhan-no-tin-dung-den-can-bo-cong-doan-bi-doa-giet-boi-nho-tren-mang-xa-hoi-tintuc822507