Pháp luật

Đã bắt được nghi phạm trực tiếp nổ súng bắn cô gái trẻ tử vong ở Hà Nội

Sau nhiều này lẩn trốn, đối tượng nổ súng sát hại cô gái 22 tuổi đã bị bắt khi đang trốn sang Campuchia.

Theo Báo Giao Thông đưa tin, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Đinh Xuân Sáng (SN 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) sau nhiều ngày truy tìm. Sáng là một trong 3 nghi phạm liên quan vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong sau tiệc sinh nhật ở Long Biên, đồng thời là người trực tiếp nổ súng.

Đã bắt được nghi phạm trực tiếp nổ súng bắn cô gái trẻ tử vong ở Hà Nội

Từ trái qua các đối tượng: Đinh Xuân Sáng, Vũ Thành Quang và Nguyễn Xuân Đạt. Ảnh: Công an cung cấp.

Như tin đã đưa, khoảng 19h30 ngày 2/7, chị T.Q.H. (SN 2002, trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Đến khoảng 1h ngày 3/7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (SN 1994, trú Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà Sáng, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991, trú Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H. Cả 3 lên xe ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H., Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H. bỏ chạy. Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H. Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn.

Ngày 3/7, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang tại Nam Định khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn vào thành phố Hồ Chí Minh. Đến 18h ngày 5/7, đối tượng Nguyễn Xuân Đạt đã đến Phòng Cảnh sát hình sự đầu thú.

Sau nhiều này lẩn trốn, đối tượng Đinh Xuân Sáng bị bắt khi đang trốn sang Campuchia. Hiện đối tượng này đang được Phòng Cảnh sát hình sự di lý về Hà Nội để tiếp tục điều tra.

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/da-bat-duoc-nghi-pham-truc-tiep-no-sung-ban-co-gai-tre-tu-vong-o-ha-noi-d228912.html