Pháp luật

Điều tra vụ phóng viên Đài truyền hình Hà Nội bị đánh nằm gục trên đường

Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp thì bất ngờ bị hai đối tượng hành hung dã man.

Ngày 7/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đang củng cố hồ sơ, xử lý 2 đối tượng có hành vi hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Điều tra vụ phóng viên Đài truyền hình Hà Nội bị đánh nằm gục trên đường
Phóng viên bị hành hung, nằm gục trên đường phố. Ảnh: Đài PT&TH Hà Nội

Trước đó, vào khoảng 14h25 ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, có một đối tượng đã xông ra yêu cầu không được quay phim, chụp ảnh.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên T.T.C của Đài Hà Nội. Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung.

Ngay khi có người tiến tới can ngăn, các đối tượng vẫn tiếp tục đấm đá vào người phóng viên dù người này đã nằm gục trên đường. Thậm chí, lúc nạn nhân được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của nhà đài để rời đi, các đối tượng vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Vào cuộc điều tra, Công an phường Ô Chợ Dừa đã triệu tập 1 đối tượng đã hành hung phóng viên C. về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại ban đầu bỏ trốn, sau đó ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp nhận điều tra, xử lý theo quy định.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo xảy ra ở khu vực trước cửa hàng số 19 phố Đông Các, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

PTH (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/dieu-tra-vu-phong-vien-dai-truyen-hinh-ha-noi-bi-danh-nam-guc-tren-duong-d165670.html