Pháp luật

Đột kích vũ khí, thu giữ gần 100 khẩu súng và 14.600 viên đạn thể thao

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt xoá một địa điểm cất giấu số lượng lớn vũ khí gồm 92 khẩu súng các loại, 14.600 viên đạn thể thao, công cụ hỗ trợ...

Đột kích vũ khí, thu giữ gần 100 khẩu súng và 14.600 viên đạn thể thao
Đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt (ở giữa)

Ngày 27-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng có quy mô lớn. Chuyên án được xác lập và theo dõi từ năm 2023.

Thông qua công tác nghiệp vụ, rà quét trên không gian mạng, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt (33 tuổi, ở thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức) có hành vi vận chuyển trái phép vũ khí hơn 1.000 viên đạo thể thao.

Tiếp tục phối hợp tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở, phát hiện tạm giữ 92 khẩu súng các loại: quân dụng, súng săn, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm và trên 14.600 viên đạn thể thao, công cụ hỗ trợ.

Đối tượng Đạt khai nhận, sau khi đặt mua các loại vũ khí từ nhiều nơi trong và ngoài nước, gửi bằng đường bưu kiện về Quảng Ngãi sẽ cất giấu tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đột kích vũ khí, thu giữ gần 100 khẩu súng và 14.600 viên đạn thể thao - 1
Tang vật bị thu giữ

Sử dụng tài khoản trên kênh Youtube, facebok (nhóm kín) để đăng tải, quảng cáo và mua bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Trước khi bị bắt, đối tượng Đạt đã thực hiện hàng trăm giao dịch đơn hàng cho người mua ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Ngoài ra, Đạt còn sử dụng các tài khoản không chính chủ để hoạt động mua bán, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Tuy nhiên, với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và đã điều tra làm rõ, khám phá thành công chuyên án này.

Theo H.A (An Ninh Thủ Đô)
https://www.anninhthudo.vn/dot-kich-vu-khi-thu-giu-gan-100-khau-sung-va-14600-vien-dan-the-thao-post568301.antd