Pháp luật

Đưa ra xét xử ông Lê Tùng Vân cùng 3 bị can

TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Tịnh thất Bồng Lai.

TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bốn bị cáo xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai" ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An.

Những người này gồm Lê Tùng Vân, 91 tuổi; Lê Thanh Hoàn Nguyên, 32 tuổi; Lê Thanh Nhất Nguyên, 29 tuổi và Lê Thanh Trùng Dương, 27 tuổi.

Theo cáo trạng, các bị can này có liên quan trong vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân theo Điều 311 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Đưa ra xét xử ông Lê Tùng Vân cùng 3 bị can

Trước đó, vào tháng 2/2022, Viện KSND huyện Đức Hòa quyết định chuyển vụ án liên quan quan đến Tịnh thất Bồng Lai tới Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo tờ CAND, người đại diện theo pháp luật của Công an huyện Đức Hòa cho rằng: "Các bị cáo trong vụ án và một số đối tượng khác liên quan có lời nói, phát ngôn xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự Công an huyện Đức Hòa, là hành vi vi phạm pháp luật, với tính chất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan bảo vệ pháp luật, gây mất niềm tin trong quần chúng nhân dân đối với lực lượng công an, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT tại địa phương".

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dua-ra-xet-xu-ong-le-tung-van-cung-3-bi-can-tintuc828497